ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2013, 06:20:59 am »

ลูกค้ามึน ! ร้านอาหารขึ้นป้ายอร่อย 35.- เช็กบิลจริงจานละเกือบร้อย
-http://hilight.kapook.com/view/88116-







เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ ตั๋วแลกเงิน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          ถึงกับมึน ! ร้านอาหารขึ้นป้ายอร่อยชัดเจน 35.- ลูกค้าเรียกเช็กบิลจานละเกือบร้อย แถมแจง 35.- เป็นชื่อร้านภาษาจีน ไม่ใช่ราคา ชาวเน็ตสับเละตั้งใจหลอกลวง แนะฟ้อง สคบ.

          มีประเด็นให้ชาวไซเบอร์ได้วิจารณ์กันในเว็บไซต์พันทิปอีกแล้ว เมื่อ คุณ ตั๋วแลกเงิน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ตั้งกระทู้ชื่อ "ไปกินออส่วนข้างถนนเขียนว่า "35.-" แต่คิดราคา 90 บาท พอถามเค้าบอก 35.- คือชื่อร้านภาษาจีน !!!!!" ในห้องก้นครัว เล่าว่า ตนเองได้ไปนั่งทานอาหารร้านที่ตั้งอยู่ข้างถนน ซึ่งร้านนี้มีป้ายผ้าเขียนว่า "อร่อยชัดเจน 35.-" จึงได้สั่งออส่วน และน้ำเปล่ามาทาน เมื่อทานอิ่มแล้วได้เรียกเก็บเงิน เจ้าของร้านกลับคิดราคา 100 บาท คือเป็นค่าออส่วน 90 บาท ค่าน้ำอีก 10 บาท ทำให้ผู้ตั้งกระทู้รู้สึกงงไม่น้อย เพราะการที่ร้านเขียนตัวเลข 35 และสัญลักษณ์ .- เป็น "35.-" ย่อมหมายถึงราคา 35 บาท จึงได้สอบถามกับทางร้าน แต่กลับได้รับคำตอบว่า ตัวเลข 35 เป็นชื่อร้านภาษาจีน อ่านว่า "ซาจั๊บโหงว" ต่างหาก ไม่ได้หมายถึงอาหารจานละ 35 บาทอย่างที่เข้าใจ

          เมื่อได้ฟังดังนั้น ผู้ตั้งกระทู้ก็ย้อนถามทางร้านว่ามีคนเข้าใจผิดบ้างไหม ซึ่งทางร้านก็ยอมรับว่า มีลูกค้าที่ต่อว่าเหมือนกัน แต่จริง ๆ แล้ว ราคาอาหารก็เขียนบอกในเมนูไปแล้ว ซึ่งทางเจ้าของกระทู้ก็ไม่ทราบ เพราะเมนูอาหารไม่ได้วางอยู่ที่โต๊ะ แต่วางอยู่ในครัว จึงได้ถ่ายรูปร้านนี้มาให้ชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นกัน

 แน่นอนว่า เมื่อเรื่องนี้ถูกแชร์ในโลกไซเบอร์ไม่นาน ก็มีคนเข้ามาวิจารณ์กันเพียบว่า ร้านนี้หลอกลวงผู้บริโภค และตั้งใจโกงเห็น ๆ พร้อมกับแนะนำให้แจ้งไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) มาจัดการเสียเลย เนื่องจากมีเจตนาหลอกลวงอย่างชัดเจน

.