ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: สิงหาคม 14, 2013, 10:09:22 pm »

เป็นตัวอย่างที่ดีมาก สำหรับเยาวชนไทย

.
ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2013, 12:28:33 am »

 :13: เก่งจริงๆครับน้องเมย์สุดยอดมาก    :31: ถ้าผมมีลูกสาวจะให้ฝึกแบดอาจจะรุ่งบ้างหรือเปล่าหน้อ
ขอบคุณครับพี่หนุ่ม
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: สิงหาคม 12, 2013, 08:12:27 am »

น้องเมย์ รัชนก คว้าแชมป์โลก แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2013
-http://hilight.kapook.com/view/89650-









ภาพประกอบจาก STR / AFP


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก thestar.com , คุณ bwf สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ สุดยอด ล้มมือ 1 โลกจากจีน คว้าแชมป์แบดมินตันชิงแชมป์โลก หลังเอาชนะไป 2-1 เซต สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักแบดไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลก และเป็นแชมป์โลกที่อายุน้อยที่สุด ด้วยวัยเพียง 18 ปี

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันนี้ (11 สิงหาคม 2556) น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันมือ 1 ของไทย และมือ 3 ของโลก ได้ลงสนามแข่งขัน บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนส์ชิพส์ 2013 หรือ แบดมินตันชิงแชมป์โลก 2013 รอบชิงชนะเลิศ พบกับ หลี่ เสวี่ยรุย นักแบดมินตันมืออันดับ 1 ของโลก

          ทั้งนี้ สถิติที่ผ่านมาจากการพบกัน 5 ครั้ง น้องเมย์สามารถเอาชนะได้เพียงครั้งเดียว ในรายการ ยูเอส โอเพ่น ที่สหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2011 ส่วน 4 ครั้งหลังสุดนั้น หลี่ เสวี่ยรุย สามารถเอาชนะได้ทั้งหมด โดยทั้งคู่เพิ่งเจอกันล่าสุดในรายการ หลี่หนิง ไชน่าโอเพ่น ซึ่ง หลี่ เสวี่ยรุย เอาชนะน้องเมย์ไปได้ด้วยสกอร์ 21-12 และ 21-9









ภาพประกอบจาก STR / AFP

 
           อย่างไรก็ตาม ผลการแข่งขันในเซตแรก น้องเมย์ เริ่มออกนำก่อน แต่มาโดนจีนแซงจนขึ้นไปนำ 20-17 แต่น้องเมย์อาศัยสมาธิและลูกตบที่ยอดเยี่ยม ตบไล่มา 3 แต้มติด จนมาเสมอกันที่ 20-20 และเป็นน้องเมย์ที่ยังตบได้ดีกว่า พลิกมาเอาชนะไปได้ 22-20 เก็บเซตแรกไปได้

           ในเซตที่สอง ต่างฝ่ายต่างทำคะแนนจี้กันมาติด ๆ ก่อนที่ หลี่ เสวี่ยรุ่ย จะทำคะแนนนำไปในช่วงท้าย และขึ้นแท่นไปที่ 20-17 ก่อนที่น้องเมย์จะไล่ตามมาที่ 20-18 แต่กลับตีติดเน็ตเอง พ่ายไปในเซตที่สอง 21-18 ต้องลุ้นต่อในเซตที่สาม

           ในเซตที่ 3 ปรากฏว่า น้องเมย์ งัดฟอร์มเก่งออกมาทำคะแนนออกนำจีนไปได้ถึง 6-1 ก่อนที่สาวจีนจะตีเก็บแต้มไล่หลังมา แต่ทว่าเป็นน้องเมย์ที่อาศัยเพลงตบ และหยอดหน้าเน็ตได้ดีกว่า เอาชนะไปได้ 21-14 รวมแล้วชนะ 2-1 เซต คว้าแชมป์บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ แชมเปี้ยนส์ชิพส์ 2013

           ทั้งนี้ ในการคว้าแชมป์ครั้งนี้ ทำให้น้องเมย์กลายเป็นนักแบดมินตันไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลกมาครองได้สำเร็จ และยังเป็นนักแบดมินตันที่อายุน้อยที่สุดในโลกที่เคยได้แชมป์รายการนี้ด้วย โดยปัจจุบัน น้องเมย์ มีอายุเพียง 18 ปี



Finals WS Ratchanok Intanon vs Li Xuerui 2013 BWF World Championships YouTube
คลิป น้องเมย์ รัชนก คว้าแชมป์แบดโลก โพสต์โดย คุณ อดิศร โคสุวรรณ สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

Finals WS Ratchanok Intanon vs Li Xuerui 2013 BWF World Championships YouTube
-http://www.youtube.com/watch?v=mzDXXJEIpXI-
Finals WS Ratchanok Intanon vs Li Xuerui 2013 BWF World Championships YouTube