ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2013, 09:37:54 pm »

กุ้งกระเทียมไมโครเวฟ หอมอร่อยทำง่ายนิดเดียว
-http://cooking.kapook.com/view75045.html-




เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับเมนูอาหารง่าย ๆ ที่ทำได้ด้วยไมโครเวฟเอาใจคนที่อยู่ห้องพัก คอนโด หรือหอ วันนี้เรานำเมนูอร่อย ๆ หอมกลิ่นกระเทียมอย่างกุ้งกระเทียมที่หลายคนโปรดปรานเป็นอย่างมาก รับรองว่าทำง่ายมาก ไม่กี่นาทีก็ได้รับประทานแล้ว

สิ่งที่ต้องเตรียม

          กุ้งสด ปอกเปลือกผ่าหลัง 300 กรัม

          น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

          กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

          พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ

          น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา

          ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

          ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ

          พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา

          ข้าวหุงสุกสำหรับรับประทานคู่

วิธีทำ

          1. ใส่น้ำมันพืช กระเทียมสับ และพริกไทยป่นลงในถ้วย คนผสมให้เข้ากันดี นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟปานกลาง นานประมาณ 2 นาที จนกระเทียมเริ่มสุกหอม นำออกจากเตา

          2. ใส่กุ้ง น้ำตาลทราย และซีอิ๊วขาว คนผสมให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟปานกลาง นานประมาณ 1 นาที นำออกจากเตา ใส่ต้นหอม และพริกไทยดำบด คนผสมให้เข้ากันดี ตักใส่จาน พร้อมรับประทานคู่กับข้าวสวย

          ถ้าได้ทำกุ้งกระเทียมร้อน ๆ รับประทานกับข้าวสวยง่าย ๆ แบบนี้ก็ไม่ต้องกลัวอดตายแล้วจริงไหม