ไอศกรีมทอด ความอร่อยสองต่อกรอบนุ่มหวานอร่อย
-http://cooking.kapook.com/view78152.html-
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ใครเบื่อการไอศกรีมแบบเดิม ๆ ก็ลองมาทำไอศกรีมทอดกันดีกว่าไหมเอ่ย เพิ่มความอร่อยสองต่อ กัดแป้งกรอบ ๆ เข้าไปเจอเนื้อไอศกรีม หวาน ๆ เย็น ๆ เป็นอาหารว่างที่เด็ก ๆ ชอบกันนักหนาแหละ วิธีทำก็ไม่ยากด้วยนะคะ ส่วนผสมหลัก ๆ ก็มีแค่สองสามอย่างเอง ไปดูวิธีทำกันเลย
สิ่งที่ต้องเตรียม
เกล็ดขนมปังบดละเอียด 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ฟอง
ไอศกรีมรสชาติตามชอบ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับโรยหน้า
กีวีฝานเป็นแว่น สำหรับแต่ง
ส้มซันคิส สำหรับแต่ง
เชอร์รีแดงเชื่อม สำหรับแต่ง
ใบสะระแหน่ สำหรับแต่ง
วิธีทำ
1. ตีไข่ไก่ให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. ตักไอศกรีมเป็นก้อนกลม คลุกลงในเกล็ดขนมปังจนทั่ว แล้วนำไปชุบไข่ไก่ จากนั้นนำไปคลุกเกล็ดขนมปังอีกครั้ง ห่อไอศกรีมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าแช่เย็นจนไอศกรีมแข็งตัว หรือประมาณ 20-30 นาที จากนั้นนำไอศกรีมออกจากพาสติกถนอมอาหารแล้วนำไปชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปัง และนำเข้าแช่เย็น ทำซ้ำจนครบ 3 ครั้ง เตรียมไว้
3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะก้นลึก นำขึ้นตั้งไฟจนน้ำมันร้อน ใส่ไอศกรีมที่แช่แข็งลงทอดจนแป้งด้านนอกสุกเหลืองกรอบ (อย่าทอดนานเพราะไอศกรีมจะละลาย) ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่ง แต่งด้วยกีวี ส้มซันคิส เชอร์รีแดง และใบสะระแหน่ให้สวยงาม พร้อมรับประทาน
เทคนิค : พยายามอย่าใช้มือจับไอศกรีมในขณะคลุกเกล็ดขนมปัง ให้ใช้วิธีการเขย่าภาชนะให้เกล็ดขนมปังเคลือบไอศกรีมจนทั่วจะได้ไอศกรีมออกมาเป็นลูกกลมสวยงาม
แค่นี้ก็ได้เมนูอาหารว่างไว้ทำกินเล่น ๆ ให้อร่อยสุด ๆ ไปเลย ทำง่าย ๆ แถมอร่อยด้วยนะคะ
http://cooking.kapook.com/view78152.html