ข้อความโดย: กระต่ายเกเร๛
« เมื่อ: กรกฎาคม 24, 2014, 04:01:47 pm »
. . ^^ สู้ . . สู้ ! ♥
. .
เว็บใต้ร่มธรรม ตั้งขึ้นเพื่อการรวมตัวของสมาชิกและทีมงานเว็บอกาลิโก ให้มาปรึกษาพบปะพูดคุยกันก่อนเดินทางสู่เส้นทางเดิมของอกาลิโกครับ พร้อมที่จะสานต่อความดีบนโลกออนไลน์ใบเล็กๆนี้ ทุกเรื่องราวมีความเป็นไป หากพี่ๆทุกท่านได้รับข่าวสารฉบับนี้ ถ้ามีเวลา..ก็ขอให้แวะมา พักคุยธรรมะปรึกษาหารือกันเช่นกัลยาณมิตรเหมือนที่เคยมา.."ด้วยความคิดถึงอย่างยิ่ง..ถึงที่สุด ธรรมะอวยพรครับ"

. . ^^ สู้ . . สู้ ! ♥
. .

. . ส า ธุ ! ♥ 
. .
ขอน้อมจิต
กราบอนุโมทนา+ขอบพระคุณที่มาทั้งหมดจาก : พระไพศาล วิสาโล (FB) และ Faithbook (FB-Page) , นิตยสารซีเครท : Vol.6 No.134 26 January 2014 [Joyful Life & Peaceful Death] เขียนโดย : พระไพศาล วิสาโล ... และ ที่จะลืมไม่ได้ ขอขอบพระคุณ ท่านดร. หวาง เหม่ย เหลียน (黃美廉) บุคคลต้นเบบ ที่เป็น ไอดอล เป็นแรงบันดาลใจ
ดีๆ บวกๆ อีกดวง อีกมุม ในโลก .. ที่ช่วย ส่งเสริม เกื้อกูล ให้ก่อเกิด ต่อยอด ... กำลังใจ ♥ ดีๆ อัน ยอดเยี่ยม พร้อมปลุกตื่น ฟื้นคืน กำลังกาย-พลังใจ ♥ รอยยิ้ม ให้กับผู้ที่กำลัง ท้อแท้ ท้อถอย สิ้นหวัง อีกมากมาย ต่อไปแบบไม่มีที่สิ้นสุด ... มา ณ.ที่นี้ ด้วยค่ะ ... ^^ ขอขอบพระคุณจากใจจริงมากมายอีกครั้งค่ะ ☺.. 

[/float]



[/float]


อนุโมทนาในกุศลจิตตรงนี้ ของน้องแป้งและทุกๆท่านด้วยนะคะ ^^ .. ขอบมากคุณค่ะ..แป้งจ๋า ชอบ คำว่า "สะพานไม้" (เล็กๆ) ใต้ร่มธรรม .. จังเลยค่ะ ^^ .. ขอให้ สะพานเชื่อมพุทธธรรมนี้ มั่นคงร่มเย็น เช่นนี้ ตลอดไปนะคะ
.. "รัก..ใต้ร่มธรรม" ค่ะ ^^

ของ คนพ่ายแพ้ .. แค่วันวาน 


ของ คนพ่ายแพ้ .. แค่วันวาน 


ยอดนักสู้ ..
...
... : 
.. หลังจากได้ดูคลิปวีดีโอนี้แล้ว .. ซาบซึ้ง+ประทับใจจนพูดไม่ออกเลยค่ะ ขอแสดงความชื่นชม นับถือ และ ปรบมือดังๆให้ หัวใจอันยิ่งใหญ่ และ เข้มแข็งมากมายของ คุณ Nick Vujicic ชายผู้ไม่แพ้ ต่อโชคชะตาชีวิต ต่ออุปสรรคของการมีร่างกายที่แตกต่างจากผู้อื่น .. ซึ่งดูภายนอกใครๆ อาจมอง/เรียก เค้าว่า คนพิการ .. (เพราะตัดสินจากรูปลักษณ์ภายนอกที่ตาของเราๆท่านๆมองเห็นเท่านั้น) ... แต่ สำหรับ ข้าพเจ้า และ อีกหลายๆคนที่ไ่ด้รู้และประจักษ์แจ้งจริงด้วย สายตาและหัวใจของตัวเอง แล้ว .. รู้สึกได้ว่าชายผู้นี้ไม่ใช่ คนพิการ เลยแม้แต่น้อยค่ะ .. แม้ร่างกายภายนอกเค้าอาจดูเหมือนพิการ/แตกต่างจากพวกเรา แต่หัวใจของเค้า นั้นยิ่งใหญ่และสวยงามยิ่งนัก .. เค้าไม่เพียงแค่ สามารถที่จะเอาชนะใจตัวเอง ทำให้ตัวเองลุกขึ้นมาต่อสู้กับอุปสรรคทางร่างกายและจิตใจของตัวเองได้เท่านั้นนะคะ .. แต่เค้ายังสามารถ ที่จะแปรเปลี่ยน พลิกกลับ จุด/ปมในตัวเองที่อาจถูกมองว่า เป็นจุด/ปมด้อยในสายตาคนอื่น .. ให้เป็นจุดเด่น เป็นกำลังใจ ก่อให้เกิดประโยชน์ในเชิงสร้างสรรค์ จนสามารถที่จะ นำจุดด้อยตรงนั้น+ทัศนคติ มุมมอง ความคิด วิธีปฎิบัติ ในเชิงคิิดบวก มองโลกในแง่ดี ..ย้อนกลับมาตอบโจทย์ การแก้ไขปัญหา เติมกำลังใจให้กับผู้คนมากมาย ที่มีร่างกายภายนอกครบ32ประการโดยสมบูรณ์ แต่มีหัวใจที่อ่อนแรง อ่อนล้า ท้อแท้ เหนื่อยหน่าย บางคนถึงกับยอมแพ้พ่ายต่อปัญหา/โชคชะตาของชีวิต ชนิดที่เรียกได้ว่า ล้มแล้วไม่กล้า/กลัวที่จะลุกขึ้นยืน และกลับไปเดินใหม่ อีกครั้ง... ได้อย่างสุดยอด น่าทึ่ง น่าประทับใจ และ ลงตัวที่สุดเลยค่ะ .. 
.. ขอขอบคุณในหัวใจอันยิ่งใหญ่ทุกๆดวง บนโลกใบนี้ ที่ช่วยเติมเต็ม เป็นกำลังใจให้ซึ่งกันและกัน
ในส่วนที่ขาดพร่องของใจอีกหลายล้านดวง .. ในวันที่ ทุกข์ ท้อ อย่างแสนสาหัส จนแทบจะไม่มีแรงที่จะลุกขึ้นยืน ..ในวันที่จู่ๆต้อง..สะดุด หกล้มลงไป แล้วไม่กล้าที่จะลุกขึ้นมาเผชิญ/สู้กับอุปสรรค สิ่งร้ายๆ ที่กำลังประสบ ณ.ตอนนั้น..ให้กลับมาพลิกฟื้น คืนชีวิต+พลังกาย-ใจ พร้อมที่จะยืนหยัดสู้ต่อไปตราบเท่าที่ ..ลมหายใจยังมี จากใจจริง
ด้วยค่ะ ^^ 

..:07:ขอขอบพระคุณมากมาย สำหรับกำลังใจ
จิตสร้างสรรค์เชิงบวก สิ่งดีๆที่ร่วมแบ่งปัน 