ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: มดเอ๊กซ
« เมื่อ: กรกฎาคม 07, 2016, 10:47:01 pm »

สุดซึ้ง! หมาจรจัดวิ่งตามพระธุดงค์จากอินเดีย-เนปาล 1,870 กม.

หมาจรจัดอินเดียวิ่งตามคณะพระธุดงค์ไทย ตามรอยพระพุทธเจ้าระยะทาง 1,870 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 13 มี.ค.2559   อุ๊-ช่อผกา วิริยานนท์ …… ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ช่อผกา วิริยานนท์ บอกเล่าเรื่องราวของสุนัขตัวหนึ่งที่วิ่งตามคณะพระธุดงค์ไทยจำนวน 100 รูป เดินธุดงค์ตามรอยพระพุทธเจ้าเกือบ 2,000 กิโลเมตร บริเวณชายแดนประเทศอินเดีย-เนปาล สร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

โดยอุ๊-ช่อผกา เล่าว่า เจ้าหมาตัวนี้มีชื่อว่า เจ้าโส เป็นสุนัขข้างถนนอยู่ที่ประเทศอินเดีย ได้วิ่งตามขบวนพระธุดงค์ไทยจำนวนกว่า 100 รูป ซึ่งเดินธุดงค์ตามรอยพระพุทธเจ้าเป็นระยะทางกว่า 1,870 กิโลเมตร ในดินแดนสังเวชนียสถานทั้ง 4 แห่ง ไม่ต่างจากบอดี้การ์ดคอยอารักขา เป็นที่ซาบซึ้งใจแก่พุทธศาสนิกชนที่ได้พบเห็นเป็นอย่างมาก













จาก http://www.bvrbuddha.com/

 :yoyo108: นึกถึง โฆสกเทพบุตรเลย บุญ จาก การเกิดเป็น หมา รับใช้ พระปัจเจกพุทธเจ้า

บุพกรรมของโฆสกเทพบุตร https://sites.google.com/site/dhammatharn/hetukarn-ni-phuthth-prawati/kho-sk-sersthi

<a href="https://www.youtube.com/v/p_z9uH7Ewf0" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">https://www.youtube.com/v/p_z9uH7Ewf0</a>