ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: มดเอ๊กซ
« เมื่อ: สิงหาคม 23, 2016, 02:16:42 am »

เด็กชายวัย 5 ขวบแสนใจบุญ ยกของขวัญวันเกิดทั้งหมด ให้กับเด็กที่ยากไร้

ทุกวันนี้เราอาจได้ยินหลายๆ คนบ่นว่า โลกไม่น่าอยู่เหมือนเดิม เพราะผู้คนต่างแก่งแย่งชิงดีกัน ความมีน้ำใจต่อเพื่อนมนุษย์กลับค่อยๆ เหือดแห้งไปจนน่าใจหาย

แต่นั่นไม่ใช่สำหรับเด็กชายวัย 5 ขวบคนนี้ เพราะทันทีที่เขารู้ว่ายังมีเพื่อนมนุษย์อีกหลายคนที่ไม่มีโอกาสเช่นเขา เขาก็รีบบริจาคของขวัญทั้งหมดของตนเองเพื่อคนเหล่านั้นทันที



ด็กชายคนนี้มีชื่อว่า นาธาน ฮิลล์ จากกรุงเอดินเบอระ ประเทศสกอตแลนด์ เขาเพิ่งฉลองวันคล้ายวันเกิดอายุ 5 ปีของเขาไปเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา แน่นอน ด้วยความที่เขาเติบโตในบ้านที่มีฐานะพอสมควร เขาจึงได้รับของขวัญเจ๋งๆ มากมายจากครอบครัวและญาติพี่น้อง

แต่วันหนึ่ง ขณะที่แม่ของเขา จูลี่ย์ วัย 27 ปี กำลังส่งเขาเข้านอน เขาก็เกิดสงสัยขึ้นมาว่า มีเด็กๆ คนอื่นบนโลกมั้ย ที่ไม่มีของเล่นมากมายบนเตียงเหมือนเขา

เมื่อนาธานรู้ความจริงว่า ยังมีเด็กอีกมากที่ไม่เคยได้เล่นของเล่นแม้แต่ชิ้นเดียว ก็รู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก เขาจึงถามแม่ว่า เขาสามารถทำอะไรเพื่อคนเหล่านั้นได้หรือไม่



ด้วยเหตุนี้นาธานจึงมอบของเล่นและของขวัญของเขาที่ได้มาในช่วงวันเกิดให้กับมูลนิธิเด็กกำพร้าในกรุงเอดินเบอระ

ฮาวิลส์ คิลเดย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการของมูลนิธิเด็กกำพร้าดังกล่าวได้ออกมาตอบรับและขอบคุณนาธานสำหรับการบริจาคครั้งนี้ว่า

“เป็นเรื่องยอดเยี่ยมมากที่นาธานยกของขวัญของเขาทั้งหมดเพื่อช่วยเหลือเด็ก คนอื่น ของเล่นเป็นสิ่งสำคัญมากในการช่วยให้เด็กมีพัฒนาการที่สมบูรณ์ และการบริจาคครั้งนี้จะทำให้งานของเราง่ายขึ้นเยอะ”



หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีพ่อแม่หลายคนได้นำของเล่นไปบริจาคให้กับสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้ากันอย่างคับคั่ง

จิตใจดีตั้งแต่เด็กแบบนี้ เขาต้องเติบโตมาเป็นประชากรที่มีคุณภาพอย่างแน่นอน สุดยอดมากๆ เลยฮะ!



จาก http://www.catdumb.com/toy-donated-boy-064/