ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: มดเอ๊กซ
« เมื่อ: พฤศจิกายน 02, 2016, 06:25:00 pm »



คณะสงฆ์เนนบุทซึซุ ของญี่ปุ่น จัดพิธีบำเพ็ญกุศลแด่ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ (ภาพ)

มีรายงานข่าวจากประเทศญี่ปุ่นว่า ทางคณะสงฆ์เนนบุทซึซุ ได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลตามควรแก่พระสุคติวิสัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ หอประชุมมหาสัณฐาคารแห่งพระพุทธศาสนา สถานที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับพุทธศาสนิกชน กว่า 150 ล้านคนของโลก และยังเป็นวัดใหญ่ของพระพุทธศาสนานิกายเนนบุทซึซุแห่งประเทศญี่ปุ่น มีภิกษุ ภิกษุณี อุบาสก อุบาสิกา จากทั่วประเทศ เดินทางเข้าร่วมถวายอาลัยมามาย อย่างไม่เคยมีปรากฎการณ์มาก่อน



พระคิวเซ เอ็นซินโจ๊ะ ที่ปรึกษาสูงสุดของผู้นำสุดยอดแห่งพุทธศาสนิกชน สภาการประชุมสุดยอดชาวพุทธโลก ผู้ก่อตั้งพระพุทธศาสนานิกายเนบุทซึซุแห่งประเทศญี่ปุ่น และพระชินไก โกริ อธิบดีสงฆ์พระพุทธศาสนานิกายเนบุทซึซุแห่งประเทศญี่ปุ่น ส่งสารแสดงความอาลัยอย่างสุดซึ้งต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมระบุข้อความถึงการที่ได้มีโอกาสเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระตำหนักจิตรลดารโหฐานเมื่อปี 2540 นับจากนั้นจึงได้มีโอกาสรับพระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้เข้าเฝ้าพระบรมวงศานุวงศ์อีกหลายครั้งพระองค์ทรงเป็นผู้นำสันติภาพ และสันติสุขอันยาวนานและความเจริญที่ยิ่งใหญ่ของราชอาณาจักรไทยบนพื้นฐานของพระพุทธศาสนานั้น มิใช่เฉพาะคนไทยที่จะเทิดทูนพระองค์เท่านั้น แต่พระองค์เป็นที่เคารพของสากลโลก พระบรมนามาภิไธยของพระองค์จะสาดส่อง สว่างสไสวในประวัติศาสตร์ของโลกตลอดจิรกาล








จาก http://inter.tnews.co.th/contents/211049/

http://www.posttoday.com/social/general/462616


ข่าวกิจกรรมกระทรวงฯและสถานทูต : พระสงฆ์ญี่ปุ่น ๑,๓๐๐ รูป และพุทธศาสนิกชนชาวญี่ปุ่นประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

             เมื่อวันที่ ๑๕ ตุลาคม ๒๕๕๙ พระสงฆ์ญี่ปุ่น ๑,๓๐๐ รูป และพุทธศาสนิกชนชาวญี่ปุ่นประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่วัด Nenbutsushu จังหวัดเฮียวโกะ


ภาพประกอบข่าว





ชาวญี่ปุ่นต่อแถวเพื่อเข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้านหน้า Royal Grand Hall of Buddhism วัด Nenbutsushu จังหวัดเฮียวโกะ











พิธีกรรมทางศาสนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ วัด Nenbutsushu จังหวัดเฮียวโกะ





พระสงฆ์ญี่ปุ่น 1,300 รูป และพุทธศาสนิกชนชาวญี่ปุ่นประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่วัด Nenbutsushu จังหวัดเฮียวโกะ



เจ้าอาวาสวัด Nenbutsushu จังหวัดเฮียวโกะ ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช


จาก http://www.mfa.go.th/main/th/media-center/30/72053 -พระสงฆ์ญี่ปุ่น-๑,๓๐๐-รูป-และพุทธศาสนิกชนชาวญี่ปุ่น.html