ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: होशདངພວན2017
« เมื่อ: มีนาคม 14, 2018, 01:57:17 pm »







गुआन यिन के हृदय मंत्र (लोरेटो वैदिक बोधिसत्व)वर्तनी "ओम्मोबी बेबे हौंग" का प्रयोग हर समय प्रार्थना करने के लिए किया जाता है, अगर बेहतर ढंग से प्रार्थना की जाए एक बार, चिकित्सक ने देवी गुआन यिन बोधिसत्व को विनम्रता की भावना के साथ प्रार्थना सुनना चाहिए। परिणाम के रूप में यह एक योग्यता है प्रार्थना करने का समय, जल्दी मत करो। वैसे, 108 माला, 1 भजन, 1 भजन, 108 भजन पूरा करें, जब पूरा करने के लिए प्रार्थना की जाती है। धर्म और प्रार्थना की पुस्तक धर्म को वितरित की जाती है। भजन की उम्र के ऊपर, या 108 या अधिक, बेहतर प्रार्थनाओं की दीर्घायु के लिए जन्म कुंडली को मजबूत करने के लिए यह एक पवित्र जीवन हैसंस्कृत में चीनी में "ओम

मणि बेबे हांग" या "ओममी पुटम हुई" वर्तनी (लोकी राज्य बर्फ राजकुमारी के रूप में)।इस जादू का कारण यह है कि अतीत में, लंबा जबकि बोधिसत्व Avalokitesvara ध्यान में लगी हुई है। शैतान उत्पीड़न परेशान आ गया है। लेकिन उनकी महान दया से, उन्होंने प्रतिशोध नहीं किया शैतान इसे इस तरह देखता है जो आत्मा के रसातल से उत्पन्न राष्ट्र के जीवन पर सामूहिक प्रभामंडल निरीक्षण करने के लिए के रूप में महान गंगा नदी में रेत के एक कण की तुलना में न केवल अधिक है "ओम इस पागल मधुमक्खी हाँग," जो, रूण स्क्रिप्ट खुद के अलंकरण के साथ। राक्षस अंत तक बिखरे हुए हैं और आकाश में देवताओं ने ठोकर खाई है, सभी का धन्यवाद करते हुए।यह गुआन यिन का दिल का जादू है चीनी लोग बीसवीं शताब्दी कहते हैं यह ज्ञान प्रबुद्ध करने का एक तरीका है यह एक जबरदस्त पवित्रता है





ธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญา ธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญาธรรมทาน สำเร็จได้ด้วยปัญญาเพราะมีปัญญา




บทสวดคาถาหัวใจพระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์(พระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์)คาถา โอม มา นี บา บี ฮง นี้ใช้สวดได้ในทุกอิริยาบถ ทุกเวลา ถ้ายิ่งสวดได้มากยิ่งเป็นการดี การสวดครั้งหนึ่งผู้ปฏิบัติควรจะท่องสวดด้วยจิตนอบน้อมถึงองค์พระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์(อวโลกิเตศวร)จึงเป็นบุญเป็นผลอย่างอเนกอนันต์ เวลาสวดอย่ารีบร้อน โดยใช้วิธีนับประคำ 108 เม็ด สวด 1 จบ นับ 1 เม็ด สวดครบ 108 จบ เมื่อสวดจนครบแล้ว ให้พิมพ์หนังสือธรรมะและบทสวดมนต์นี้แจกเป็นธรรมทาน จำนวนมากกว่าอายุของผู้สวดหรือ 108 เล่ม หรือมากกว่านั้นยิ่งดี เพื่อเป็นการเสริมบารมีดวงชะตาราศีให้ผู้สวดอายุยืนยาว เป็นมงคลแก่ชีวิตอย่างยิ่งคาถา โอม มา นี บา บี ฮง ในภาษาจีน หรือ โอม มณี ปัทเม หุม ในภาษาสันสกฤต เป็นคาถาอันศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวพุทธมหายานทั้งหลายไม่ว่าจะในประเทศอินเดีย ธิเบต จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน

เป็นต้น ต่างทราบกันดีว่าเป็นคาถาหัวใจของพระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์(อวโลกิเตศวร)มูลเหตุแห่งพระคาถาบทนี้มีว่า ในครั้งอดีตอันยาวนาน ขณะที่พระมหาโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรกำลังเข้าสมาธิบำเพ็ญบารมีอยู่นั้น หมู่มารได้มาราวีรังควาน แต่ด้วยพระมหาเมตตากรุณาอันยิ่งใหญ่ไพศาลของพระองค์จึงมิได้ทรงตอบโต้แต่ประการใด หมู่มารเห็นเช่นนั้น ก็ได้ใจยิ่งราวีหนักขึ้นจนในที่สุดพระมหาโพธิสัตว์อวโลกิเตศวรได้ทรงเปล่งพระวาจาออกมาสั้น ๆ เพียง 6 คำ แต่เปี่ยมล้นด้วยบุญญาภินิหารอันยิ่งใหญ่ไพศาลมิอาจจะเปรียบประมาณได้ ซึ่ง

ก่อกำเนิดมาจากก้นบึ้งแห่งดวงจิตที่ได้บำเพ็ญสั่งสมบุญบารมีมานานนับภพนับชาติไม่ถ้วนยิ่งกว่าเม็ดทรายในมหานทีคงคา ว่า โอม มา นี บา บี ฮง ซึ่งด้วยอิทธิปาฏิหาริย์ของพระคาถาบทนี้เอง ทำให้หมู่มารทั้งหลายต่างขวัญหนีแตกกระเจิงไปสิ้น อีกทั้งเหล่าทวยเทพยดาบนชั้นฟ้าต่างต้องสะดุดลุกขึ้นมาโมทนาโดยทั่วถ้วน
โอม มา นี บา บี ฮง นี้คือคาถาหัวใจพระแม่กวนอิมนี้ คนจีนเรียกว่า หลัก ยี่ ไต่ เหม่ง อ้วง จิ่ว ทุกอักษรในคาถา เป็นทางแห่งปัญญาอันสว่างไสว มีความศักดิ์สิทธิ์ทรงพลานุภาพมหาศาล







บุญใด อันข้าพเจ้าได้ประกอบแล้วในทวีปนี้ ด้วยเดชะบุญนั้น ขออันตราย คือ ความเห็นผิดในพระรัตนตรัย จงอย่าได้มีแก่ข้าพเจ้า กรรมอันน่าติเตียนอันใดที่ข้าพเจ้าได้ล่วงเกินแล้ว ต่อพระพุทธเจ้า พระธรรม และ พระสงฆ์ ด้วยกายก็ดีด้วยวาจาก็ดี ด้วยใจก็ดี ขอพระพุทธเจ้า พระธรรม และพระสงฆ์ ได้โปรด[อดโทษ]แก่ข้าพเจ้า เพื่อข้าพเจ้าจะได้สำรวมระวังในพระรัตนตรัย ในกาลต่อไป