ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤษภาคม 12, 2018, 08:46:13 am »

ต้องไปชิมครับ
.
ต้องไม่พลาด
.
ก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ
.
ร้านก๋วยเตี๋ยวเหนือน้ำ แยกสันติสุข ปทุมธานี
.
---------------------------------------------------------------

ร้านก๋วยเตี๋ยวเหนือน้ำ แยกสันติสุข ปทุมธานี
เมนูก๋วยเตี๋ยวที่หลากหลาย อร่อย ต้องบอกต่อ

???? : https://goo.gl/maps/oGv8iqGWh5H2
https://www.google.com/maps/place/%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%95%E0%B8%B5%E0%B9%8B%E0%B8%A2%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3+%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B8%A1/@14.0308879,100.5234402,17z/data=!3m1!4b1!4m5!3m4!1s0x0:0xe0b12fa058765cab!8m2!3d14.0308879!4d100.5256289?hl=th

⏰ : เปิด 08:29 - 15:59 ทุกวัน ยกเว้น (วันอังคาร)
มาไม่ถูกโทรมาถาม ☎️ : 0982949294
???? : มีที่จอด
https://www.facebook.com/Teows.nhuernham/
FB : https://www.facebook.com/Teows.nhuernham/
LINE : @teows.nhuernham (มี@ด้วยนะคับ)
หรือคลิ๊ก >>>line.me/ti/p/%40qrn0771j
....................
???? : มีบริการจัดส่ง เริ่มต้นที่ 3 กิโลเมตรเเรก 20บาท กิโลเมตรต่อไปคิดเพิ่มกิโลเมตรละ 9 บาท #ของดีเมืองปทุม

ที่มา ที่นี่ปทุมธานี
https://www.facebook.com/%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%9B%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B8%A1%E0%B8%98%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%B5-1858183251111776/?hc_ref=ARQQgcAxYawbpFTERZ8P88AzZ7l3CFzPRKIejFJR-qdsaQlvTO5RUzI6Ce9cfz5-vq8&fref=nf
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: ธันวาคม 19, 2015, 12:07:19 pm »

“ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ” อร่อยง่ายๆ สไตล์อาหารจานเดียว
โดย MGR Online    
   
18 ธันวาคม 2558 13:56 น
-http://www.manager.co.th/Food/ViewNews.aspx?NewsID=9580000137537-



  นอกจากเมนูกับข้าว ของกินเล่น หรือขนมหวาน ที่หลายๆ ครอบครัวเลือกทำกินกันในช่วงวันหยุดสบายๆ ก็ยังมีเมนูอาหารจานเดียวที่ทำได้ง่าย แต่อร่อยครบคุณค่า ที่เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งในมื้ออร่อยของครับครัว
       
       มื้อนี้ “ครัววันหยุด” เลยจะชวนมาลองทำเมนูอร่อย “ก๋วยเตี๋ยวหมูสับ” ที่เป็นอาหารจานดียวหน้าตาชวนกิน แถมยังอร่อยถูกปากด้วยรสชาติที่กลมกล่อมชวนกินอีกด้วย




       


        ส่วนผสม
       เส้นใหญ่ 200 กรัม
       ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
       หมูบด 150 กรัม
       หอมใหญ่ 1 หัว
       มะเขือเทศ 1 ลูก
       ข้าวโพดอ่อน 3 ต้น
       น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
       ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
       น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
       น้ำเปล่า 700 มิลลิลิตร
       แห้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
       ผักกาดหอม ปริมาณตามชอบ


       


        วิธีทำเริ่มจากยีเส้นใหญ่ให้กระจายตัวออกจากกัน นำกระทะตั้งไฟ (ถ้าใช้กระทะเทปลอนไม่ต้องใส่น้ำมัน) พอกระทะเริ่มร้อน ใส่เส้นใหญ่ลงไป ใส่ซีอิ๊วดำลงไปคลุกเคล้าให้ทั่วๆ ผัดเส้นจนหอมดี แล้วตักขึ้นพักไว้ก่อน
       
       ตั้งกระทะอีกใบ ใส่น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย พอน้ำเดือด ใส่หมูบดลงไป ผัดจนเกือบสุก แล้วใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ ข้าวโพดอ่อน ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และน้ำมันหอย จากนั้นใส่น้ำเปล่าลงไปให้ท่วม แล้วรอจนเดือด



        ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่าเล็กน้อย จนให้ละลายดี แล้วค่อยๆ เทลงในกระทะ ระหว่างเทแป้งข้าวโพดต้องคนน้ำก๋วยเตี๋ยวไปเรื่อยๆ สังเกตให้ได้ความเหนียวตามที่ชอบ (อย่าให้ข้นจนเกินไป) รอจนเดือดอีกครั้งแล้วปิดไฟ
       
       จัดเส้นใหญ่ใส่จาน รองด้วยผักกาดหอม แล้วตักน้ำก๋วยเตี๋ยวราดลงไป เหยาะพริกไทยนิดๆ ก็ได้ลิ้มรสความอร่อยกลมกล่อมของก๋วยเตี๋ยวหมูสับ หรือหากใครชอบกินรสจัดหน่อย ก็ปรุงรสเพิ่ม ใส่น้ำตาล น้ำปลา น้ำส้มสายชูป และพริกป่น ก็ได้
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: ธันวาคม 13, 2015, 06:09:08 pm »

ราดหน้าชิ้งกี่ ตำนานกว่า 75 ปี
-http://travel.sanook.com/1397151/-


ราดหน้าชิ้งกี่ถ้าพูดถึงร้านราดหน้าที่มีประวัติอันแสนจะยาวนาน คงหนีไม่พ้นร้านราดหน้าร้านนี้ “ราดหน้าชิ้งกี่” คุณเอ่ยยเค้าเปิดมา 75 ปีตั้งอยู่ย่าน “ประตูผี” ถนนมหาไชย ข้างๆ คุกเก่า หรือปัจจุบันเป็นสวนรมณีนาถ ให้ประชาชนแถวๆย่านนั้นมาออกกำลังกายกันเพื่อสุขภาพแข็งแรงนะจ๊ะ

ร้านนี้จะอยู่ในซอยมหาชัย (แต่ปากซอยที่ไม่มีป้ายนะจ๊ะ) ไม่ต้องกลัวเราเตรียมรายละเอียดร้านมาไว้ให้แล้ว



ร้านนี้ตอนแรกๆ ขายแบบรถเข็นแล้วก็มีร้าน จนปัจจุบันย้ายมาอยู่ที่ ถนนมหาไชยได้ 50 กว่าปีแล้ว อยู่มานานกว่าอายุดิฉันอีก!! เป็นร้านที่เก่าแก่จริงๆ ชิมิฮะ

ร้านนี้บอกเลยเคยไปทานตอนเด็กๆแล้วก็เป็นราดหน้าที่แฟนซีได้อีกด้วยราดหน้าที่ชื่อว่าสี่สี มันคือราดหน้าอัลไร ราดหน้าโหมด CMYK หรือเปล่า ไม่ใช่เลยราดหน้าสีสี่คือราดหน้าที่มีหมูชิ้น แฮม (ร้านนี้เรียกหมูหมักกระเทียมที่รสชาติออกหวานว่าแฮม) ผักต่างๆเส้นมีให้เลือกเส้นใหญ่ เส้นหมี่ ที่ผัดกับไข่มาให้ด้วย





และพิเศษสุดๆคือไข่ดาวที่นำไข่เป็ดไปทอดเป็นไข่ดาวกรอบนอกไข่แดงเยิ้มๆ อยู่ด้านในก็เพราะไปกินร้านนี้นะแหละหลังๆไปสั่งราดหน้าร้านไหนต้องสั่งไข่ดาวด้วยตลอดๆ แต่สงสัยกันบ้างมั้ยว่า ไข่ไก่กับไข่เป็ด มีคุณประโยชน์ต่างกันยังไง มาๆ





เข้าสู่ช่วงวิชาการนอกจากเรื่องกินกันบ้าง เดียวจะหาว่าเราพาไปกินๆๆ อย่างเดียวเรามารู้จักสิ่งที่เรากินในชีวิตประจำวันกันเพิ่มเติมดหน่อยน่ะ ไข่ไก่นั้นมีประโยชน์ ในด้าน โปรตีน แคลเซี่ยม เหล็กแต่ไข่เป็ดมีประโยชน์เหนือกว่าไข่ไก่ คือให้พลังงานเยอะกว่า ไขมัน วิตามิน บี 1 วิตามิน บี 2 บี 5 และรสชาติของไข่ทั้ง 2แบบนี้ก็ไม่เหมือนกันเนอะ ไข่เป็ดจะออกคาวๆ กว่านิดนึง





ต่อกันที่ผักคะน้าของร้านนี้ก็จะเลือกมาแล้วกรุบกรอบหวานอร่อยไม่เหนียวเลยแม้แต่น้อยเคี้ยวเพลินเข้ากับราดหน้าเป็นอย่างยิ่ง มาทำความรู้จักกับผักคะน้ากันหน่อยดีกว่า ผักคะน้าส่วนใหญ่จะปลูกในแถบ ASIA มีมากในจีน ไต้หวัน ฮ่องกง มาเลเซีย รวมไปถึงประเทศไทยด้วยนะจ๊ะ

ซึ่งเจ้าคะน้าที่นิยมปลูกในบ้านเราเนี๊ยมีใบกลม ใบแหลม และพันธ์ยอดหรือก้าน เลือกซื้อกันตามสะดวกเลยน่ะพวกเธอนอกจากจะมีราคาถูก



ยังมีคุณประโยชน์ด้วยเพราะคะน้ามีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีวิตตามินซี ธาตุเหล็ก แคลเซียม แมกนีเซียมช่วยชะลออาการความจำเสื่อม น้ำตาลน้อยเป็นเบาหวานกินดีฯลฯ คุณประโยชน์มากมายมหาศาลมว๊ากจริงๆ

แต่ของทุกอย่างมีประโยชน์ก็มีโทษน่ะจ๊ะ เจ้าผักคะน้ามีสารกอยโตรเจน (Goitrogen) ซึ่งถ้ากินในปริมาณที่มากเกินไปอาจจะเกิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ขาดแร่ธาตุไอโอดีน จะให้แนะนำจริงๆ

ก็ควรจะเลือกทานผักหลากหลายชนิดน่ะจ๊ะร้านนี้มีเครื่องดื่มอีกอย่างคือน้ำส้มคั้นที่จะคั้นใส่ขวดแก้วเอาไว้มีให้เลือกขวดเล็กและขวดใหญ่ซึ่งน้ำส้มคั้นก็ชื่นในแถมแก้เลี่ยนราดหน้าได้เป็นอย่างดี





ใครจะไปร้านราดหน้าชิ้งกี่ก็ไปกันได้ ในวันนั้นเราเรียก Taxiไปจากรถไฟฟ้าสยาม 60 กว่าบาทก็ถึงละ วันนั้นหมดไป 284 บาท ราดหน้าจานละ 70 บาท น้ำส้มคั้นอีก 140 บาทกินแค่นี้ก็อิ่มแล้วละ

ราดหน้าชิ้งกี่ Google Map: 13.750283, 100.503722 ถ.มหาไชย สำราญราษฎร์ กทม. เปิดเวลา 18.00-23.30 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) โทร : 0-2222 2473

อุ๊ตะ อร่อย By Nuntisz


ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2015, 07:24:13 pm »

“บอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแซบ” อร่อยเด็ดต้องลอง
-http://www.manager.co.th/Food/ViewNews.aspx?NewsID=9580000125548-


ที่นั่งภายในร้าน
        ในบรรดาก๋วยเตี๋ยวทั้งหมด “ผ่านมาแวะกิน” ชื่นชอบก๋วยเตี๋ยวต้มยำเป็นที่สุด เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวที่ครบเครื่อง ครบรส แต่ละร้านก็จะปรุงรสมาแบบเข้มข้น ใส่เครื่องเครามาอย่างเต็มที่ ชนิดที่ว่าแทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่มกันอีกเลย
       
       ซึ่งอีกร้านอร่อยที่อยากจะมาบอกต่อให้ไปลองชิมกัน ร้านนี้ก็ขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำให้ได้ลองลิ้ม และยังเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยที่ครบเครื่อง ที่สามารถมาอร่อยกันได้ที่ร้าน “บอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแซบ”


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยแห้ง
        อย่างที่บอกว่าที่ร้านนี้ขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบสุโขทัย แต่ก็เป็นก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยประยุกต์ ซึ่งได้ปรับปรุงสูตรมาจากของดั้งเดิม แต่ก็ยังใส่เครื่องมาแบบครบครันเช่นเดิม ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยแห้ง (40 บาท) ที่มีเส้นให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่ เส้นหมี่ และวุ้นเส้น ส่วนเครื่องต่างๆ ก็จะมีหมูชิ้น หมูเด้ง หมูสับ ไส้ ตับ ลูกชิ้นหมู ปรุงรสต้มยำใส่น้ำตาล พริกป่น และมีมะนาววางเคียงมากให้ด้วย แต่ทีเด็ดก็คือมีไข่ต้มยางมะตูม รวมถึงกากหมูทอด และถั่วฝักยาว ที่เป็นเอกลักษณ์ของก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย
       
       ส่วน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยน้ำ (40 บาท) ก็ปรุงรสมาแล้วเช่นกัน สำหรับน้ำซุปนั้นเป็นน้ำซุปที่ต้มเคี่ยวกับกระดูกหมูจนหอมหวานกลมกล่อม ชิมแล้วรสชาติเข้มข้น เปรี้ยวเผ็ดเค็มหวาน อร่อยจุใจกับเครื่องเคราที่ใส่มาจนเต็มชาม


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยน้ำ
        นอกจากก๋วยเตี๋ยวต้มยำแล้ว ก็ยังมีเมนูแซบให้ลองชิมอีกอย่าง นั่นคือ ต้มแซบเล้งกระดูกหมู (60 บาท) ที่จะใช้กระดูกเล้งที่ติดเนื้อมาต้มเคี่ยวจนเปื่อย จากนั้นปรุงรสเพิ่มด้วยพริกขี้หนู มะนาว น้ำปลา แล้วใส่ผักชีฝรั่งเพิ่มความหอม ซดน้ำซุปรสชาติจัดจ้าน เผ็ดๆ ผอมๆ จากพริกขี้หนู เปรี้ยวเค็มกำลังดี เนื้อหมูที่ติดเล้งก็เปื่อยล่อนเคี้ยวเพลิน


ต้มแซบเล้งกระดูกหมู
        หันมาชิมอาหารว่างแบบเบาๆ กันบ้าง ปอเปี๊ยะสดบอกต่อ (40 บาท) จานนี้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน แป้งปอเปี๊ยะสดเป็นแป้งเวียดนาม ด้านในเป็นไส้เนื้อไก่ปรุงรสและคลุกเคล้ากับเครื่องเทศ ใส่ผักกาดหอม ผักแพว โหระพา ผักชีฝรั่ง แครอท พริกชี้ฟ้าแดง ห่อรวมกันแล้วหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มหวานโรยด้วยถั่วลิสงป่น แล้วกินคู่กับหอมเจียว ปอเปี๊ยะสดแป้งเหนียวนุ่มกำลังดี กินจิ้มกับน้ำจิ้มได้รสชาติชาติกลมกล่อม


ปอเปี๊ยะสดบอกต่อ
        ต่อจากนั้นมาลอง เกี๊ยวกุ้งลวกจิ้ม (40 บาท) ที่ไส้ด้านในเป็นเนื้อกุ้งชิ้นๆ ผสมกับเนื้อกุ้งบดปรุงรส นำมาห่อกับแผ่นเกี๊ยว แล้วนำไปลวกให้สุก จิ้มกับจิ๊กโฉ่ว ชิมเกี๊ยวเคี้ยวเด้ง เนื้อกุ้งหวานฉ่ำได้รสชาติเค็มนิดๆ กินกับจิ๊กโฉ่วเปรี้ยวๆ เค็มๆ เป็นอีกจานที่อร่อยถูกใจ


เกี๊ยวกุ้งลวกจิ้ม
        ปิดท้ายความอร่อยกันที่ ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง (40 บาท) ที่ใส่เส้นใหญ่ ถั่วงอกลวก แล้วก็ราดด้วยเต้าหู้ เห็ดหอม และหมูสามชั้นที่เคี่ยวปรุงรสมาแล้ว แล้วก็ยังโรยด้วยกุนเชียง หมึกแห้งทอด กุ้งแห้งทอด แคปหมู และกากหมู ลองชิมก๋วยเตี๋ยวหลอกที่เส้นเหนียวนุ่ม หอมกลิ่นซีอิ๊วดำ กินพร้อมกับเครื่องเคราที่ใส่มาให้เต็มที่ รสชาติกลมกล่อม อร่อยเพลินกันไปอีกจาน
       
       อิ่มอร่อยกับอาหารว่างและก๋วยเตี๋ยวกันแล้ว ที่ร้านก็ยังมีของหวานและเครื่องดื่มอร่อยๆ ให้ล้างปากกันด้วย ซึ่งหากว่าใครอยากลองชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำสุโขทัยก็แวะมาอร่อยกันได้ที่ร้าน “บอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแซบ” แห่งนี้เลย


ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง
       

       
       ร้าน “บอกต่อ ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแซบ” ตั้งอยู่ที่ 57 ถนน 535 เลียบทางรถไฟสายใต้ แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กทม. การเดินทางจากถนนเพชรเกษม เลี้ยวเข้าสู่ถนนจรัญสิทนวงศ์ มุ่งหน้าสามแยกไฟฉาย ตรงมาเรื่อยๆ พอเลยตลาดบางขุนศรีและแม็คโครจรัญฯ ให้ชิดซ้าย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนเลียบทางรถไฟตลิ่งชัน ตรงมาเรื่อยๆ ประมาณ 500 มตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ซ้ายมือ (อยู่ก่อนถึงสะพานข้ามคลอง) ติดกับคาร์แคร์ ร้านเปิดทุกวัน (หยุดทุกวันที่ 16 ของเดือน แต่ถ้าเดือนไหนตรงกับเสาร์-อาทิตย์จะเลื่อนไปหยุดวันจันทร์แทน) เวลา 09.00-17.00 น. โทร. 08-9616-1614 www.facebook.com/Borktor


ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: ตุลาคม 18, 2015, 08:00:34 pm »

“ก๋วยเตี๋ยวหมูอาดัง” ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเจ้าเด็ด อร่อยจัดจ้านครบรส
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    
   
18 ตุลาคม 2558 15:39 น.

-http://www.manager.co.th/Food/ViewNews.aspx?NewsID=9580000116221-


บรรยากาศด้านหน้าร้าน

        หลายๆ ครั้งที่เมื่อถึงมื้ออาหารแล้วเรามักจะนึกไม่ออกว่าอยากกินอะไรดี ซึ่งกลายเป็นปัญหาไปเสียทุกครั้งถ้าหากจะต้องเลือกกินระหว่างข้าวและก๋วยเตี๋ยว แต่ส่วนใหญ่แล้ว “ผ่านมาแวะกิน” มักจะเลือกกินก๋วยเตี๋ยว เนื่องจากได้ซดน้ำซุปอร่อยกลมกล่อม และก๋วยเตี๋ยวก็สามารถปรุงให้จัดจ้านได้ตามใจเรา โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ในใจ
       
       ซึ่งมื้อนี้เราก็มีร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำอร่อยๆ มาแนะนำให้ไปลองชิมกัน ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 24 ย่านห้วยขวาง มีชื่อร้านว่า “ก๋วยเตี๋ยวหมูอาดัง”



บะหมี่แห้ง

        ร้านนี้ คุณสุนีย์ ลิ่มสมบูรณ์ เป็นผู้ก่อตั้ง โดยที่นี่นั้นขายเฉพาะก๋วยเตี๋ยวหมูที่จะเน้นใช้วัตถุดิบที่สดสะอาด ส่งมาใหม่ๆ ทุกวัน ที่สำคัญยังอร่อยด้วยตัววัตถุดิบที่ดี โดยไม่ต้องมีผงชูรสเป็นส่วนประกอบอีกด้วย
       
       จานเด็ดของร้านก็ต้องเป็น บะหมี่แห้ง (40 บาท พิเศษ 50 บาท) ที่ใช้เส้นบะหมี่สั่งทำพิเศษนำมาลวกให้สุกกำลังดี ใส่มาพร้อมกับลูกชิ้นหมู เนื้อหมูสันในต้ม หมูบดปรุงรส ตับหมู หัวใจ ไส้หมู ทำความสะอาดอย่างดีแล้วลวกให้สุก ปรุงรสแบบต้มยำด้วยพริกป่นและถั่วป่นที่ทำเองใหม่ๆ กลิ่นหอม ใส่น้ำตาลทราย แล้วยังมีมะนาวมาให้บีบเพิ่มความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าด กินคู่กับเกี๊ยวกรอบที่ใส่มาในชาม เวลากินต้องคลุกเคล้าเครื่องต่างๆ ให้เข้ากัน ชิมดูได้รสต้มยำจัดจ้าน หอมมันถั่วป่น เนื้อหมูนุ่ม เครื่องในนุ่มไม่คาว เส้นบะหมี่ก็เหนียวนุ่มกำลังดี อร่อยแบบนี้กินแป๊บเดียวก็หมดชาม



เส้นเล็กน้ำ

        แต่ถ้าอยากลองชิมก๋วยเตี๋ยวแบบน้ำ แนะนำให้เริ่มจาก เส้นเล็กน้ำ (40 บาท พิเศษ 50 บาท) ที่น้ำซุปหอมๆ ได้มาจากการต้มเคี่ยวกระดูกหมูส่วนข้อและส่วนสันหลัง ที่เคี่ยวอยู่นานจนได้น้ำซุปที่หอมหวานกลมกล่อมกำลังดี ใส่เครื่องมาแบบเต็มที่ ทั้งลูกชิ้นหมู เนื้อหมู หมูบดปรุงรส เครื่องในต่างๆ ซึ่งหากว่าใครชอบไม่ชอบอะไรก็สามารถบอกได้
       
       ส่วน เส้นเล็กต้มยำ (40 บาท พิเศษ 50 บาท) ก็อร่อยถูกใจ เครื่องเคราต่างๆ ก็ใส่มาเหมือนก๋วยเตี๋ยวชามอื่น แต่ใส่น้ำซุปหอมหวานที่ปรุงรสต้มยำ ใส่พริกป่น น้ำตาล มะนาว และถั่วป่น ชิมแล้วรสชาติจัดจ้าน อร่อยถูกใจ



เส้นเล็กต้มยำ
        นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ที่ร้านก็ยังมี ปอเปี๊ยะทอด (25 บาท) ให้ลองชิมด้วย ซึ่งปอเปี๊ยะทอดของร้านนี้ ไส้ด้านในเป็นกะหล่ำปลี แครอท และมันแกว ผัดรวมกันผสมกับเนื้อปู จากนั้นนำไปห่อกับแป้งปอเปี๊ยะ แล้วทอดให้เหลืองกรอบ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มหวานที่ทางร้านทำเอง ปอเปี๊ยะทอดกรอบอร่อย ไส้ได้รสหวานจากผัก และมีเนื้อปูให้เคี้ยวเข้ากันไปด้วย เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำจิ้มหวาน กินกันเพลินไปเลยทีเดียว
       
       ใครที่นึกถึงก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำรสจัดจ้าน อร่อยแบบถูกปาก อย่าลืมแวะมาชิมที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูอาดัง” ย่านห้วยขวางแห่งนี้



ปอเปี๊ยะทอด


        * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูอาดัง” ตั้งอยู่ที่ 530 ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ซอย 24 เขตห้วยขวาง กทม. การเดินทางจากถนนรัชดาภิเษกมุ่งหน้าแยกห้วยขวาง จากนั้นให้เลี้ยวเข้าถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญ ตรงมาเรื่อยๆ จะเจอสามแยก ให้เลี้ยวซ้าย จากนั้นตรงไปอีกเล็กน้อยจะเจอสี่แยก ให้เลี้ยวขวา แล้วตรงตามทางมาเรื่อยๆ อีกประมาณ 500 เมตร จะเห็นซอย 24 ทางขวามือ ให้เลี้ยวเข้าซอยไปเล็กน้อย จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวามือ ร้านเปิดทุกวัน (หยุดวันพุธที่ 1 และ 3 ของเดือน) เวลา 09.30-15.00 น. โทร. 0-2691-2396

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: กันยายน 13, 2015, 07:52:15 am »

สุดยอดเตี๋ยวมือเดียว!หญิงแกร่งอัมฤกษ์ครึ่งร่างสู้ชีวิต-ขายก๋วยเตี๋ยว ก๋วยจั๊บส่งหลานเรียน
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    
-http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000103492-
13 กันยายน 2558 06:51 น.

   เชียงใหม่ - พบหญิงแกร่งเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีกร่าง แต่สู้ชีวิตไม่ท้อ ขอความอนุเคราะห์ใช้ที่ดินเทศบาลฯ ตั้งเพิงเปิดขายก๋วยเตี๋ยว-ก๋วยจั๊บ พร้อมลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวมือเดียวขายหาเงินส่งหลายชายวัย 8 ขวบได้เล่าเรียน
       
       วันนี้(13 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหญิงแกร่งสู้ชีวิต แม้ร่างกายจะพิการเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก แต่ไม่ย้อท้อต่อโชคชะตา เปิดร้านเป็นกระต๊อบสังกะสีเก่าสภาพผุพัง ลงมือลวกก๋วยเตี๋ยว-ก๋วยจั๊บด้วยมือข้างเดียว ขายอยู่บริเวณข้างบ้านเลขที่ 185/1 หมู่ 1 บ้านร้องยาว ต.ยางเนิ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ หารายได้เลี้ยงหลานชายวัย 8 ขวบด้วยตัวเอง อีกทั้งเป็นก๋วยเตี๋ยว-ก๋วยจั๊บราคาถูก และอร่อยจนชาวบ้านติดใจแวะเวียนไปใช้บริการต่อเนื่องไม่ขาดสาย
       
       โดยแม่ค้าหญิงพิการใจแกร่งคนนี้คือ นางจันทร์สม สันเดช อายุ 52 ปี เปิดเผยว่า ตนเองเป็นโรคเส้นเลือดสมองตีบเมื่อปี 2550 ลุกขึ้นเดินไม่ได้ ต้องใช้เวลาทำกายภาพบำบัดกว่าสองปีจนลุกขึ้นเดิน-ยืนได้ แต่ก็เป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงอัมพฤกษ์ไปแล้วครึ่งซีกด้านขวาทั้งแถบ ซึ่งแขน พอยกขึ้นได้บ้าง แต่ไม่มีเรี่ยวแรง หยิบจับอะไรไม่ได้
       
       แต่ตนมีหลานชายอยู่หนึ่งคนที่ต้องดูแล คือ ด.ช.ธนากร อิ่นแก้ว อายุ 8 ปี หรือน้องอิกคิว นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดศรีโปธาราม เพราะลูกชายตน ซึ่งเป็นพ่อเด็ก มีอาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง และตนก็ฐานะยากจน จึงต้องเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเพื่อหาเงินจุนเจือส่งเสียหลานชายให้ได้เล่าเรียนมาตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยขายในราคาถูก ชาวบ้านที่มากินบ่อย บางรายก็สงสารที่ต้องสู้ชีวิตดูแลหลานชายที่กำลังโตด้วย
       
       สำหรับที่ดินที่ใช้เปิดร้านดังกล่าว เป็นที่ของทางเทศบาลตำบลยางเนิ้ง ก็ขอความอนุเคราะห์จากเทศบาลในการเปิดร้าน เป็นกระต๊อบเก่าๆ หลังคาก็รั่วเวลาฝนตกหนักก็ต้องย้ายหลบฝนกันเอง แต่ก็ไม่รู้ทำไง เพราะยังไม่มีเงินใช้ในการซ่อม ลำพังที่ขายทุกวันถ้าหมดก็ได้เงิน 400 - 500 บาท แต่ถ้าขายไม่ดี ก็ได้เพียงวันละ 200 - 300 บาท บางวันขายได้ 100 บาทก็มี แต่ก็ไม่ท้อขอสู้ชีวิตลวกก๋วยเตี๋ยวดูแลหลานชายต่อไป







.
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มิถุนายน 21, 2015, 06:39:53 pm »

“ลูกชิ้นปลานายฉุ่ย” ลูกชิ้นปลาเคี้ยวเด้ง อร่อยเด็ดย่านอารีย์

-http://www.manager.co.th/Food/ViewNews.aspx?NewsID=9580000068108-

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    
   
21 มิถุนายน 2558 13:37 น.



บรรยากาศด้านหน้าร้าน
        มีหลายคนบอกว่า ย่านอารีย์นั้นเป็นแหล่งของกินอร่อยๆ ของเมืองกรุงอีกหนึ่งแห่ง โดยเฉพาะช่วงปากซอยอารีย์ (ซอยพหลโยธิน 7) เพราะมีร้านอาหารอร่อยอยู่หลากหลายร้าน แถมยังมีตลาดนัดย่อยๆ ที่เปิดให้คนมาจับจ่ายซื้อหาสินค้าและอาหารอร่อยๆ กัน
       
       ได้ยินชื่อเสียงกันขนาดนี้แล้ว มีหรือที่ “ผ่านมาแวะกิน” จะพลาดย่านของอร่อย เลยต้องขอแวะไปลองชิมกันสักหน่อย โดยมื้อนี้เราของเลือกมาที่ร้าน “ลูกชิ้นปลานายฉุ่ย” ที่อยู่ตรงข้ามกับปากซอยอารีย์ 2 ซึ่งร้านนี้เขามีดีตรงที่ลูกชิ้นปลา และเปิดขายกันมายาวนานกว่า 50 ปีแล้ว


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสามรส
        ลูกชิ้นอร่อยของที่นี่ เป็นลูกชิ้นปลาที่ทางร้านทำเอง มีทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา และฮือก้วย โดยที่นี่จะมีเส้นให้เลือกคือ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ บะหมี่ วุ้นเส้น เกี้ยมอี๋ และเส้นปลา
       
       เมนูแรกที่เลือกสั่งมาลองชิมคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสามรส (35 บาท พิเศษ 45 บาท) ชามนี้เลือกเส้นตามชอบแล้ว ทางร้านจะปรุงรสชาติก๋วยเตี๋ยวต้มยำมาให้เสร็จสรรพ โดยใช้น้ำส้มพริกตำทำเองสดๆ และถั่วลิสงคั่วใหม่ๆ เน้นรสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม ใส่ลูกชิ้นต่างๆ และมีเกี๊ยวกรอบมาให้กินคู่กัน


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้ง
        หรือจะลองชิม ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแห้ง (35 บาท พิเศษ 45 บาท) ก็ปรุงมาให้แล้วเช่นกัน รสชาติอร่อยถูกปาก ลูกชิ้นปลาเคี้ยวเด้งไม่คาว หอมกลิ่นถั่วลิสง แต่ถ้าใครยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะกินแห้งหรือน้ำ แนะนำเป็น ก๋วยเตี๋ยวต้มยำขลุกขลิก (35 บาท พิเศษ 45 บาท) ที่ใส่น้ำซุปมานิดหน่อย ทำให้ได้รสชาติต้มยำแบบเข้มข้นกลมกล่อมแต่คล่องคอ


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำขลุกขลิก
        เปลี่ยนมาชิม ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ (45 บาท พิเศษ 50 บาท) กันบ้างดีกว่า โดยซอสเย็นตาโฟที่ใส่มานี้ทางร้านก็ปรุงเอง ใส่ผักบุ้งลวก ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวปลา ฮือก้วย และเลือดหมู ชิมรสชาติเย็นตาโฟที่ปรุงมาแบบเปรี้ยวอมหวานนิดๆ หอมซอสเย็นตาโฟ
       
       แต่ถ้าใครไม่อยากกินเส้นก๋วยเตี๋ยว แนะนำให้เปลี่ยนมาสั่งเป็นเส้นปลาแทน ไม่ว่าจะเป็น เส้นปลาต้มยำ (60 บาท) หรือ เส้นปลาเย็นตาโฟ (60 บาท) ก็อร่อยเหมือนกัน เพราะเส้นปลานั้นเนื้อนุ่ม เคี้ยวเด้ง ไม่คาว


ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ
        แล้วก็ยังมีเครื่องเคียงให้เลือกสั่งมากินคู่กับก๋วยเตี๋ยวด้วย ไม่ว่าจะเป็น หนังปลาทอด (20 บาท) ที่ทอดแบบสดๆ ใหม่ๆ เคี้ยวกรอบเพลินปาก เกี๊ยวทอด (10 บาท) ที่ใช้แผ่นเกี๊ยวสั่งทำให้แป้งหนาเป็นพิเศษ เผือกทอด (20 บาท) ที่ใช้เผือกอย่างดีนำมาปรุงรส นำไปห่อฟองเต้าหู้แล้วทอดให้กรอบ กินแล้วกรอบเพลินหอมเผือก


เส้นปลาต้มยำ และ เส้นปลาเย็นตาโฟ
        ถ้ากินก๋วยเตี๋ยวเสร็จแล้วคอแห้ง แนะนำให้สั่งน้ำเย็นชื่นใจที่ทางร้านทำเองมาดื่ม มีให้เลือกทั้ง น้ำลำไย โอเลี้ยง ชาดำเย็น (แก้วละ 15 บาท) หรือจะเป็น น้ำวุ้นใบเตย และน้ำกระเจี๊ยบพุทราจีน (ขวดละ 25 บาท) ก็หวานหอมอร่อยชื่นใจ
       
       คราวหน้าคราวหลังหากใครแวะเวียนไปแถวๆ ซอยอารีย์ อย่าลืมแวะเวียนไปชิมความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวที่ร้าน “ลูกชิ้นปลานายฉุ่ย” แล้วกัน


หนังปลาทอด เกี๊ยวทอด และเผือกทอด


        * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       ร้าน “ลูกชิ้นปลานายฉุ่ย” ตั้งอยู่ที่ ซอยอารีย์ (ซอยพหลโยธิน 7) สามเสนใน พญาไท กทม. การเดินทางจากถนนพหลโยธิน ให้มุ่งหน้ามาที่ซอยพหลโยธิน 7 (ซอยอารีย์) แล้วตรงเข้ามาประมาณ 100 เมตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ริมถนนทางขวามือ ตรงข้ามปากซอยอารีย์ 2 ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.30-21.30 น. (วันอาทิตย์ ปิดเวลา 16.00 น.) โทร. 08-1847-6070, 08-1456-3030 นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งสาขา ตั้งอยู่ที่ ถนนนวมินทร์ 68 แยก 8 เปิดทุกวันพฤหัสบดี-อังคาร (หยุดวันพุธ) เวลา 10.00-15.00 น. โทร. 08-1847-6070




.




ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤษภาคม 24, 2015, 09:31:02 pm »

“ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก by ป้าอ้อ” ก๋วยเตี๋ยวรสแซบแบบไทยๆ
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    
-http://www.manager.co.th/Food/ViewNews.aspx?NewsID=9580000057002-
   
24 พฤษภาคม 2558 16:11 น.



ที่นั่งภายในร้าน
        ทุกครั้งที่ได้กินอาหารไทยอร่อยๆ รสชาติจัดจ้าน ก็จะทำให้ “ผ่านมาแวะกิน” รู้สึกมีเรี่ยวมีแรงที่จะทำงานต่อไป เหมือนกับที่ได้มาชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำอร่อยของที่ร้านนี้ ทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวามากขึ้นอีกเยอะเลย
       
       ร้านนี้มีชื่อว่า “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก by ป้าอ้อ” ที่เปิดขายก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เย็นตาโฟ ต้มเลือดหมู ต้มยำทะเล และต้มแซบ ทางร้านจะเน้นที่คุณภาพของวัตถุดิบแต่ละอย่าง และควบคุมรสชาติของแต่ละชามให้เหมือนกัน โดยพวกต้มยำก็จะต้องใช้มะนาวสด เพื่อรสชาติความอร่อย



ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึงน้ำและแห้ง
        อย่างชามแรกที่ลองชิมคือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึง (25/35 บาท) มีให้เลือกทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ โดยจะมีเส้นให้เลือกคือ เส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่ วุ้นเส้น เกี้ยมอี๋ และเส้นเซี่ยงไฮ้ ส่วนน้ำซุปของที่นี่จะเป็นน้ำซุปที่ต้มด้วยกระดูกเล้งจนได้ที่ ในชามก๋วยเตี๋ยวจะใส่ลูกชิ้นปลา ฮือก้วย หมูสดหมัก หมูสับ ไส้หมู และตับหมู ส่วนถ้าเป็นชามพิเศษจะใส่กระเพาะ หัวใจ และม้าม ลงไปด้วย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทุกชามจะปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล มะนาว พริกป่นและถั่วป่นที่ทางร้านทำเองสดใหม่ ชิมรสชาติก๋วยเตี๋ยวที่ปรุงมาครบรสอร่อยแล้ว เครื่องเคราต่างๆ ก็ใส่มาอย่างเต็มที่ เรียกว่าอิ่มอร่อยแบบครบเครื่อง



ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน
        หรือหากว่าใครชอบกินกระดูกหมูอ่อน แนะนำให้สั่ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน (70 บาท) ที่ปรุงเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ใส่หมูสับลงไปด้วย แล้วก็ยังใส่กระดูกอ่อนที่เคี่ยวมานานกว่า 2 ชั่วโมงจนเปื่อยนุ่ม ชิมก๋วยเตี๋ยวที่รสชาติจัดจ้าน พร้อมกับกระดูกอ่อนที่นุ่มเปื่อยเคี้ยวเพลิน



เย็นตาโฟ
        นอกจากก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ที่ร้านนี้ก็ยังมี เย็นตาโฟ (40 บาท) ชามนี้ใส่กุ้งสด หมึกสด หมึกกรอบ ลูกชิ้นปลา ฮือก้วย เลือก และเห็ดหูหนูขาว น้ำซอสเย็นตาโฟที่ใส่มาก็ปรุงรสจนเข้มข้นอร่อยแล้ว ยิ่งผสมรวมกับน้ำซุปกระดูกเล้งที่หอมหวานกลมกล่อม ก็ยิ่งทำให้เย็นตาโฟชามนี้รสชาติดีมากๆ
       
       ส่วนอีกเมนูยอดฮิตของร้าน ที่เห็นว่าสั่งกันเกือบทุกโต๊ะ ก็คือ กระดูกเล้งต้มแซบ (90 บาท) ที่ชามนี้จะใช้กระดูกเล้งติดเนื้อเยอะๆ นำไปต้มในน้ำซุปจนเปื่อยดี ก่อนจะนำมาปรุงเป็นต้มแซบ ใส่น้ำปลา มะนาว และพริกขี้หนูสวนลงไป ใส่ต้นหอมโรยหน้า เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรทางร้าน ชิมต้มแซบรสชาติจัดจ้านมากๆ เปรี้ยวเค็มเผ็ดครบรส ซดแล้วโล่งคอมากๆ ส่วนเนื้อที่ติดกระดูกเล้งก็เปื่อยนุ่มอร่อย ใครจะสั่งชามนี้มาซดกินเล่นๆ หรือจะสั่งมากินคู่กับข้าวสวยก็ยิ่งอร่อย



กระดูกเล้งต้มแซบ
        อิ่มของคาวแล้วมาต่อด้วยของกินเล่น หมูสะเต๊ะ+ขนมปัง (70 บาท) ทางร้านจะใช้หมูสันในติดมันนำมาหมักแล้วนำไปย่างจนสุกดี เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม อาจาด และขนมปังปิ้ง หมูสะเต๊ะเนื้อนุ่มหอม จิ้มน้ำจิ้มรสชาติออกมันๆ หวานนิดๆ ตัดด้วยอาจาดรสชาติเปรี้ยวหวาน กินคู่กับขนมปังปิ้งกรอบนอกนุ่มใน เป็นอันว่าอิ่มอร่อยถูกใจ



หมูสะเต๊ะ+ขนมปัง
        ตบท้ายมื้อด้วย กล้วยไข่เย็น (25 บาท) ที่ใช้กล้วยไข่เลือกที่ไม่สุกมากนัก นำมาเชื่อมกับน้ำตาลจนได้ที่ เวลาเสิร์ฟก็โปะน้ำแข็งมาด้านบน แล้วราดด้วยน้ำกะทิ ชิมกล้วยไข่หวานๆ กับน้ำกะทิออกเค็มๆ มันๆ แถมยังเย็นยื่นใจ ทำให้มื้อนี้ทั้งอิ่มทั้งอร่อยอย่างเต็มที่
       
       ใครอยากมาชิมของอร่อยแบบนี้ ก็มากันได้ที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก by ป้าอ้อ” ซึ่งนอกจากสาขานี้แล้ว ที่ร้านก็ยังมีสาขาอื่นๆ อีก 3 แห่ง สามารถเลือกไปกินไปอร่อยกันได้ตามสะดวก



กล้วยไข่เย็น

        * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก by ป้าอ้อ” ตั้งอยู่ที่ ถนนกาญจนาภิเษก (ตรงข้ามซอยวัดพระเงิน) อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี การเดินทางจากถนนบรมราชชนนี เลี้ยวเข้าสู่ถนนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้ามาบางใหญ่ ตรงมาเรื่อยๆ จนผ่านพลัสมอลล์ บางใหญ่ ผ่านซอยวัดพระเงิน จากนั้นให้กลับรถใต้สะพานข้ามคลอง แล้วตรงมาเรื่อยๆ อีกประมาณ 150 เมตร สังเกตทางซ้ายมือ จะเห็นร้านอยู่ริมถนน มีป้ายให้เห็นชัดเจน สามารถจอดรถได้ด้านข้างร้าน ร้านเปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น. โทร. 08-9284-0995 นอกจากนี้ยังมีอีก 3 สาขา คือ สาขาปั๊มเอสโซ่ ถ.กาญจนาภิเษก โทร. 08-5832-3122 สาขาปั๊มคาลเท็กซ์ ถ.กาญจนาภิเษก โทร. 08-7503-3105 และ สาขาตลิ่งชัน โทร. 08-9284-0995



รายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้าน "ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก by ป้าอ้อ"
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
-http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9580000056993-


ชื่อร้าน : ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงนายเอก by ป้าอ้อ
       
       ประเภทอาหาร : ก๋วยเตี๋ยว
       
       เมนูจานเด่น : ก๋วยเตี๋ยวต้มยำตำลึงน้ำและแห้ง,ก๋วยเตี๋ยวต้มยำกระดูกอ่อน,เย็นตาโฟ,กระดูกเล้งต้มแซบ,หมูสะเต๊ะ+ขนมปัง,กล้วยไข่เย็น
       
       บรรยากาศร้าน : ร้านโล่งๆ ตกแต่งด้วยไม้
       
       ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ ถนนกาญจนาภิเษก (ตรงข้ามซอยวัดพระเงิน) อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี การเดินทางจากถนนบรมราชชนนี เลี้ยวเข้าสู่ถนนกาญจนาภิเษก มุ่งหน้ามาบางใหญ่ ตรงมาเรื่อยๆ จนผ่านพลัสมอลล์ บางใหญ่ ผ่านซอยวัดพระเงิน จากนั้นให้กลับรถใต้สะพานข้ามคลอง แล้วตรงมาเรื่อยๆ อีกประมาณ 150 เมตร สังเกตทางซ้ายมือ จะเห็นร้านอยู่ริมถนน มีป้ายให้เห็นชัดเจน
       
       สถานที่จอดรถ : ด้านข้างร้าน
       
       เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
       
       เบอร์โทรศัพท์ : โทร. 08-9284-0995
       
       นอกจากนี้ยังมีอีก 3 สาขา คือ สาขาปั๊มเอสโซ่ ถ.กาญจนาภิเษก โทร. 08-5832-3122 สาขาปั๊มคาลเท็กซ์ ถ.กาญจนาภิเษก โทร. 08-7503-3105 และ สาขาตลิ่งชัน โทร. 08-9284-0995

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤษภาคม 01, 2015, 07:36:31 pm »

“ราดหน้าหมู” เมนูอร่อยครบคุณค่า
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    
   
1 พฤษภาคม 2558 15:52 น.


-http://www.manager.co.th/Food/ViewNews.aspx?NewsID=9580000048060-


https://www.youtube.com/watch?v=n4-VV3Yks_M
-https://www.youtube.com/watch?v=n4-VV3Yks_M-




 มื้อง่ายๆ ในวันหยุดแบบนี้ “ครัววันหยุด” อยากจะชวนมาลองทำเมนูอาหารจานเดียวเป็นมื้ออร่อยกันในครอบครัว ซึ่งเมนูนี้ก็คือ “ราดหน้าหมู” นั่นเอง
       
       ความอร่อยของเมนูนี้ คือความกลมกล่อมของน้ำราด หมูนุ่มๆ ที่ถูกหมักมาจนเข้าเนื้อ และสารพัดผักที่สามารถเลือกใส่ลงไปได้ตามชอบใจ ส่วนเส้นนั้นก็สามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเส้นใหญ่ เส้นหมี่ หรือจะทำเป็นหมี่กรอบก็ยังได้ และแน่นอนว่าจะต้องเป็นเมนูที่ทำง่าย และอร่อยกันได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย
       
       ส่วนผสม
       เส้นใหญ่ 500 กรัม
       สันคอหมู 300 กรัม
       เห็ดหอมสด 100 กรัม
       บล็อกโกลี 100 กรัม
       แครอท 100 กรัม
       ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
       ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
       น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
       น้ำมันงา 1 ช้อนชา
       แป้งข้าวโพด 5 ช้อนโต๊ะ
       น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
       พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
       น้ำเปล่า หรือ น้ำซุป 2 1/2 ถ้วย



วิธีทำ เริ่มจากการหมักหมู นำสันคอหมูมาหั่นเป็นชิ้นพอคำ หมักใส่น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 1 ช้อนชา และแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ หมักทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง
       
       ขั้นต่อไป นำเส้นใหญ่มายีให้ทั่ว ไม่ให้จับตัวเป็นก้อน จากนั้นนำลงผัดในกระทะ (ถ้าใช้กระทะเทปลอนก็ลงผัดได้เลย ไม่ต้องใส่น้ำมัน) ใส่ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อให้ได้สีสวย ผัดคั่วไปเรื่อยๆ จนเส้นเริ่มหอมและสีเหลืองสวยดี ก็ตักขึ้นพักไว้
       
       ขั้นตอนในการทำน้ำราดหน้า เริ่มจากนำบล็อกโคลีและแครอทที่หั่นเป็นชิ้นแล้ว ลงไปลวกในน้ำร้อนแค่พอสุก จากนั้นตักขึ้นมาแช่ในน้ำเย็น แล้วตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
       
       ใส่น้ำเปล่า (หรือน้ำซุป) ลงในหม้อหรือกระทะ ตั้งไฟจนน้ำเดือด ใส่หมูที่หมักไว้แล้วลงไป พอหมูเริ่มสุก ใส่บล็อกโคลีและแครอทที่ลวกแล้วลงไป ใส่เห็ดหอมสดที่หั่นเป็นชิ้น จากนั้นปรุงรส ใส่น้ำตาลทราย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ชิมรสชาติให้กลมกล่อมตามชอบ
       
       ละลายแป้งข้าวโพด 4 ช้อนโต๊ะ ในน้ำเปล่า 1/2 ถ้วย พอละลายดีแล้วให้ใส่ลงไปในน้ำราดหน้าที่กำลังเดือด โดยต้องคนไปเรื่อยๆ ให้ทั่วกัน ไม่ให้แป้งจับตัวเป็นก้อน สังเกตความเหนียวของน้ำราดหน้าให้ได้ตามที่ชอบ พอได้ที่แล้วปิดไฟ ตักเส้นใส่จาน แล้วราดน้ำราดหน้าลงไปด้านบน ก็พร้อมเสิร์ฟราดหน้าหมูร้อนๆ หอมกรุ่นจากเตา

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มีนาคม 01, 2015, 01:10:46 pm »

“ลูกชิ้นน้ำใสบางพลัด” หอมหวานน้ำซุปกลมกล่อม กับความอร่อยที่ลงตัว
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

-http://www.manager.co.th/Food/ViewNews.aspx?NewsID=9580000023415-



บรรยากาศภายในร้าน
        ในวันที่เร่งรีบ การที่ได้หาเมนูง่ายๆ อร่อยๆ มารองท้อง ก็น่าจะเป็นการตอบโจทย์ของใครหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี ซึ่งหนึ่งในเมนูง่ายๆ ที่ “ผ่านมาแวะกิน” เลือกที่จะกินนั้นก็คือ “ก๋วยเตี๋ยว” และสำหรับในมื้อนี้ก็ขอเลือกมากินก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสที่ย่านบางพลัด ถนนจรัญสนิทวงศ์
       
       ร้านนี้มีชื่อว่า “ลูกชิ้นน้ำใสบางพลัด” ที่เปิดขายอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 72 หรือซอยวัดอาวุธ มานานกว่า 50 ปีแล้ว โดยมีคุณอนงค์ นำแสงวานิช เป็นเจ้าของร้าน



คุณอนงค์ นำแสงวานิช เจ้าของร้าน

        เมนูเด็ดของที่นี่ก็คือ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใส ที่มีให้เลือกทั้งลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็นเนื้อ เนื้อเปื่อย ส่วนใครไม่กินเนื้อก็ยังมีลูกชิ้นหมู และน่องไก่ตุ๋นให้เลือกชิมด้วย โดยสูตรเด็ดความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวก็คือน้ำซุปที่ใช้หัวน้ำซุปจากการทำลูกชิ้นผสมกับน้ำซุปที่ได้จากการต้มเนื้อเป็นเวลานาน ทำให้ได้น้ำซุปที่หอมหวาน รสชาติกลมกล่อม



ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อเปื่อย

        เมนูแรกที่ชวนมาลองชิมคือ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นเนื้อเปื่อย (45 บาท) เป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำใสที่หอมหวานน้ำซุป ตัวลูกชิ้นนั้นเนื้อวัวอย่างดีที่สั่งทำเป็นพิเศษ โดยจะต้องใช้เนื้อนวัวส่วนขาหลังมาทำเป็นลูกชิ้น ส่วนเนื้อเปื่อยนั้นก็ใช้เนื้อน่อง นำมาต้มตุ๋นไปพร้อมกับเอ็นแก้วอยู่หลายชั่วโมง ลูกชิ้นเนื้อเคี้ยวเด้งนุ่มอร่อย ส่วนเนื้อเปื่อยก็เปื่อยกำลังดี เข้ากันกับน้ำซุปที่อร่อยถูกใจ



ก๋วยเตี๋ยวน่องไก่

        ส่วน ก๋วยเตี๋ยวน่องไก่ (40 บาท) ชามนี้ก็อร่อยเช่นกัน ตัวน่องไก่นั้นต้องตุ๋นอยู่ราว 2 ชั่วโมง ส่วนน้ำซุปได้จากการต้มโครงไก่ ปรุงไปกับซอสปรุงรสต่างๆ ให้ได้ที่ น่องไก่ที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่มกำลังดี กินพร้อมกับน้ำซุปหอมหวานเข้มข้น
       
       หรือจะเลือกชิม ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู (40 บาท) ชามนี้ก็ใส่เฉพาะลูกชิ้นหมูอย่างดี มีแต่เนื้อหมูเน้นๆ เคี้ยวแล้วเด้งนุ่ม ส่วนเส้นที่ร้านก็มีให้เลือกคือเส้นหมี่กับเส้นใหญ่ และทีเด็ดก็คือกระเทียมเจียว ที่จะใส่ลงไปในทุกเมนู กระเทียมเจียวที่นี่จะเป็นแบบแห้ง กรอบๆ มีรสชาตินิดๆ กินแล้วเพลินมากๆ หรือใครที่ชอบรสจัดจ้าน ต้องปรุงรสเพิ่มด้วยพริกป่นที่ทางร้านป่นเองใหม่ๆ กับน้ำส้มพริกดองที่ต้องใช้พริกสีเขียวมาปั่นแล้วดองในน้ำส้มอย่างดี กินแล้วจะได้ความเปรี้ยวพร้อมกับกลิ่นหอมจากพริก



ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู

        แต่ถ้าใครยังเลือกไม่ได้ว่าจะกินลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นหมู หรือน่องไก่ แนะนำให้สั่ง เกาเหลาลูกชิ้นเนื้อเปื่อยน่องไก่ (50 บาท) ที่ใส่เครื่องทั้งหมดที่มีอยู่ในร้าน แล้วก็ใส่น้ำซุปเนื้อผสมน้ำซุปไก่ ที่จะเพิ่มความหอมหวานและสีสันที่ชวนกิน
       
       สำหรับเมนูข้าว ที่ร้านก็มีให้เลือกชิมคือ ข้าวน่องไก่ (35 บาท) จะมีข้าวสวยร้อนๆ มาพร้อมกับน่องไก่ตุ๋น ราดด้วยน้ำซุปไก่เล็กน้อย โรยหน้าด้วยต้นหอมและกระเทียมเจียว เวลากินจะได้รสชาติน่องไก่ออกเค็มนิดๆ ข้าวสวยที่คลุกเคล้ากับน้ำซุปไก่จะมีรสชาติกลมกล่อม เพิ่มความหอมอร่อยด้วยกระเทียมเจียว เป็นเมนูประยุกต์ที่ชวนกินมากจริงๆ



เกาเหลาลูกชิ้นเนื้อเปื่อยน่องไก่

        หรือใครอยากจะชิมเนื้อเปื่อยกับข้าว ก็เลือกเป็น ข้าวราดเนื้อเปื่อย (40 บาท) แล้วมาตบท้ายด้วย น้ำลำใย (10 บาท) ที่ต้มใหม่ๆ หอมหวานเย็นชื่นใจมากๆ
       
       ใครที่ชอบกินเมนูง่ายๆ อร่อยๆ อย่างเมนูก๋วยเตี๋ยว แนะนำให้มาอิ่มอร่อยกันที่ร้าน “ลูกชิ้นน้ำใสบางพลัด” แห่งนี้เลย



ข้าวน่องไก่

        * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       ร้าน “ลูกชิ้นน้ำใสบางพลัด” ตั้งอยู่ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 72 (ซอยวัดอาวุธ) แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กทม. การเดินทาง จากถนนจรัญสนิทวงศ์ เลี้ยวเข้าซอยจรัญสนิทวงศ์ 72 (ซอยวัดอาวุธ) ตรงเข้าไปประมาณ 20 เมตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ทางร้านรับออกงานนอกสถานที่ ร้านเปิดทุกวัน (หยุดวันพุธ) เวลา 08.30-15.00 น. โทร. 0-2424-6422, 08-6549-9058, 08-8809-7321 ทางร้านยังมีอีกหนึ่งสาขาคือ ชั้นใต้ดิน อาคารสาธรซิตี้ทาวเวอร์ และกำลังจะเปิดอีกหนึ่งสาขาที่ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 92 (ติดกับโรงพยาบาลยันฮี)