ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ
« เมื่อ: สิงหาคม 17, 2010, 11:52:45 pm »

:13: การ์ตูนน่ารักอีกแล้วครับพี่น้ำฝน ช๊อบชอบครับ ดูใสใส เข้าใจง่ายมากมาย
ขอบคุณครับพี่น้ำฝน


^^ .. :45:  :13: เนอะ การ์ตูนเค้าใส ใส.. เขียนน่ารักได้ใจดีค่ะ จึงทำให้เข้าใจได้ง่าย สื่อผ่านได้ ทั้งหัวใจคนเขียน ไปถึง คนอ่าน ที่ใส ใส.. และ น่ารัก กว่าตัวการ์ตูนค่ะ .. :19:

ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: สิงหาคม 17, 2010, 11:36:56 pm »

 :13: การ์ตูนน่ารักอีกแล้วครับพี่น้ำฝน ช๊อบชอบครับ ดูใสใส เข้าใจง่ายมากมาย
ขอบคุณครับพี่น้ำฝน
ข้อความโดย: ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ
« เมื่อ: สิงหาคม 17, 2010, 08:11:27 pm »

การ์ตูนน่ารักจัง

ขอบคุณคุณนิที่นำมาปันให้อ่านค่ะ ^_^
 :13:

 
 ขอบคุณครูบัวน่ารักๆที่เข้ามาอ่านนิทาน ที่นินำมาลงเช่นกันค่ะ  ^^ .. :43: :19: :13:


ข้อความโดย: ดอกโศก
« เมื่อ: สิงหาคม 17, 2010, 08:06:37 pm »

การ์ตูนน่ารักจัง

ขอบคุณคุณนิที่นำมาปันให้อ่านค่ะ ^_^
 :13:
ข้อความโดย: ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ
« เมื่อ: สิงหาคม 17, 2010, 06:09:35 pm »

นิทานธรรมะ . . :19:

 เรื่อง . .

หนูดี กับ เจ้าความโกรธ
o(ˋ︿ˊ)o . .



 






 
:13: ..  :19: ..  :43:




  :13:.. ขอขอบพระคุณ และ ร่วมอนุโมทนากับที่มาของการ์ตูนน่ารักๆ ^^ : การ์ตูนจากเว็บการ์ตูนธรรมะ การ์ตูนคุณธรรม และ เว็บการ์ตูนธรรมะดอทคอมมา ณ.ที่นี้ด้วยค่ะ ^^ ..





  :45:Ps • • ถ้าอ่านตัวหนังสือที่ภาพไม่ชัด สามารถ Click!!~ ที่ภาพการ์ตูน เพื่อดูและอ่านตัวหนังสือให้ขยายใหญ่ได้ชัดๆขึ้นนะคะ ^^ ..