ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: กันยายน 10, 2010, 09:39:03 pm »

 :45: ขอบคุณครับพี่หนุ่ม น่าไปทานจังนะครับ^^
ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: กันยายน 10, 2010, 08:30:00 pm »

กุ้งแม่น้ำ-ปลาสดเนื้อแน่น ร้านกุ้งเผาทองชุบ สิงห์บุรี

อิ่มอร่อย

ข่าวสดออนไลน์
http://www.khaosod.co.th/view_news.p...MHdPUzB4TUE9PQ==



อาหารพื้นเมืองแถบภาคกลาง ต้องยกให้เมนูกุ้ง และปลาน้ำจืด โดยเฉพาะหน้าน้ำอย่างนี้เนื้อปลาทั้งแน่น ทั้งมัน

"ร้านกุ้งเผาทองชุบ" เป็นร้านเก่าแก่ อายุกว่า 30 ปี ตั้งอยู่ติดเขตแดน จ.อ่างทอง-สิงห์บุรี ติดแม่น้ำเจ้าพระยา

เมนูชูโรงที่ลูกค้าจะสั่งกันทุกโต๊ะ คือ กุ้งเผา ปลาต้มยำ ยอดมะพร้าวผัดก้ามกุ้ง แกงป่าปลาเนื้ออ่อน (ปลาม้า ปลา กราย) ปลาแช่น้ำปลาทอด

ไม่ได้แปลกพิสดารแต่ได้ความสด เนื้อกุ้ง เนื้อปลาจึงหวานธรรมชาติ

กุ้ง เผา คัดแต่กุ้งแม่น้ำตัวโต ขนาด 3 ตัวโล (กิโลกรัมละ 900 บาท) จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรธรรมดา แต่พริก-กระเทียมตำ (บด) ละเอียดจนเข้ากัน รสชาติแซบลิ้น ถึงอย่างนั้นกุ้งสดๆ ตัวโตๆ ที่แกะเสิร์ฟ ก็ยั่วน้ำลายจนลืมจิ้มน้ำจิ้มไปหลายคำ ยิ่งถ้าเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว ประมาณ ต.ค.-พ.ย. เนื้อกุ้งจะยิ่งมัน ขนาดก็ใหญ่ 3 ตัว กิโลฯ กว่า

ปลาต้มยำ แม่ครัวไม่ขี้เหนียวเครื่อง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ใส่ดับคาวเต็มที่แถมได้รสชาติสมุนไพรไทย ผสมรสเผ็ด เปรี้ยว ลงตัว ส่วนแกงป่าปลาเนื้ออ่อน (ปลาม้า ปลาเค้า ปลาน้ำเงิน ปลาคัง) รสชาติกลมกล่อม ออกเผ็ดร้อนด้วยกระชายและพริกไทยสด

เบรกอาหารเผ็ดๆ ด้วย ยอดมะพร้าวผัดก้ามกุ้ง อีกเมนูอร่อย ยอดมะพร้าวกรุบกรอบ ให้รสหวาน มัน ผัดกับก้ามกุ้งแกะแล้วสดๆ และพริกชี้ฟ้า ปลาแช่น้ำปลาทอด ซึ่งจะใช้ตระกูลปลาเนื้ออ่อนเช่นกัน ส่วนใหญ่นิยมปลาน้ำเงิน ปลาเบี้ยว หรือปลาปากเบี้ยว ทอดได้กรอบนอกนุ่มใน

นอกจากนี้ ยังมีทอดมันปลากราย ใช้เนื้อปลาล้วนๆ ไม่ผสมแป้ง ทำขายวันต่อวัน ปลาคังลวก ห่อหมกใบยอ-ใบกะเพรา ใช้ปลาเทโพ หรือจำพวกปลาเนื้ออ่อนอื่นๆ

สมปอง นามวิจิตร์ แม่ครัวของร้าน การันตีทีเด็ดของร้านที่โดดเด่นกว่าร้านอื่นๆ นอกจากความสดใหม่ของกุ้ง ปลา แล้ว ก็คือความแซบ ยกตัวอย่างน้ำจิ้มกุ้งเผารสจัด แต่พอถามสูตร คุณสมปอง ยิ้มแต่ไม่ยอมตอบ ได้แต่ยืนยันแซบจริงๆ หากลูกค้าไม่กินรสจัดต้องบอกก่อนล่วงหน้า

ร้านอยู่มากว่า 30 ปี อยู่มาได้นานขนาดนี้ คุณสมปองยืนยันเพราะเด่นเรื่องรสชาติ เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ขายอะไรวันนี้ก็ขายอย่างนั้น เมนูเดิมไม่เปลี่ยน จะมีที่ยกเลิกไปคือหมูแดดเดียว บางครั้งทำไม่ทันที่สุดเลยไม่ขาย




ส่วนฝีมือปรุงรสได้จัดจ้านคงเส้นคงวาทุกจาน แม่ครัวสมปอง เผยลอกฝึกวิชามาจากแม่ ซึ่งเป็นแม่ครัวคนเก่าของที่นี่ ตัวเองกับพี่สาวเป็นลูกมือช่วยแม่มาตั้งแต่อายุ 17-18 สมัยเปิดร้านใหม่ๆ ก่อนจะรับช่วงต่อจากแม่มาถึงปัจจุบัน โดยมีลูกมือช่วย 4-5 คน

คุณสมปอง เผยว่า เมื่อก่อนรับทำนอกสถานที่ด้วยแต่ตอนนี้ขายที่ร้านอย่างเดียว เนื่องจากระยะหลังๆ ลูกค้าที่ร้านมากขึ้น วันธรรมดาเปิด 9 โมงเช้าก็มีลูกค้าทยอยเข้าร้านตลอด ยิ่งวันเสาร์อาทิตย์คนยิ่งแน่น แม่ครัวยังต้องสลับกันพัก

ลูกค้าของร้านมาจากทุกกลุ่มอาชีพ นอกจากนักการเมืองของ จ.อ่างทอง อย่างนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่มาบ่อยๆ แล้ว ยังมี นายนิพนธ์ วิสิษฐŒยุทธศาสตร์ นายชวน หลีกภัย ก็เคยมา ส่วนดาราที่มาบ่อยก็มี กบ-สุวนันท์ คงยิ่ง ที่ชอบมากินกุ้งเผา

แต่ที่ทางร้านปลาบปลื้มและถือเป็นพระกรุณาธิคุณ คือการเสด็จมาของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ พร้อมพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภาเสด็จที่ร้านเป็นประจำ และเคยรับสั่งให้ทำอาหารถวายเมื่อครั้งในวังจัดงานด้วย เมนูที่โปรดคือกุ้งเผา กุ้งต้มยำ และยอดมะพร้าวผัดก้ามกุ้ง

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีขนมไทย กล้วยยัดไส้มะพร้าวอ่อน ฝอยทอง เม็ดขนุน แม่ครัว การันตีนิ่มและไม่หวานมาก จะซื้อเป็นของฝาก หรือจะสั่งเป็นเมนู ตบท้ายของคาว ก็ได้

ร้านกุ้งเผาทองชุบ ตั้งอยู่เลขที่ 38/2 ม.6 ตลาดวัดตราชู ต.บ้านหม้อ อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี หากขับรถไปตามถนนสายเอเชีย ขาเข้ากทม. จะอยู่ตรงกิโลเมตรที่ 70 ขาออกกิโลเมตรที่ 69

เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. วันธรรมดาจองโต๊ะล่วงหน้า 0-3659-9256 และ 0-3659-8238 ยกเว้นเสาร์-อาทิตย์ คนแน่นจนไม่สามารถเปิดจองล่วงหน้าได้