ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: 時々होशདང一རພຊຍ๛
« เมื่อ: มีนาคม 30, 2015, 08:08:32 pm »



ขอพลังโซเชี่ยล ช่วยแชร์ช่วยน้องเค้าด้วย
เด็ก 4 ขวบยอดกตัญญู ภาระหนักอึ้ง ดูแลพ่อขาพิการทั้งสองข้าง

เด็กชายวัย 4 ขวบสุดยอดกตัญญูคอยดูแลพ่อขาพิการทั้งสองข้างแทนแม่ที่ออกไปรับจ้างทำงาน มีรายได้เพียงวันละ 100-200 บาท ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2558 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า ชาวบ้านในตำบลแหลมกลัด อำเภอเมือง จังหวัดตราดได้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปให้ความช่วยเหลือครอบครัวของเด็กชายยอดกตัญญูวัย 4 ขวบ ที่คอยทำหน้าที่ดูแลพ่อขาพิการทั้งสองข้าง

เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงที่บ้านจากที่รับแจ้งก็พบ เด็กชายวีรภัทร โกศล อายุ 4 ปี อยู่ในบ้านไม้ทรุดโทรมหลังหนึ่ง กำลังป้อนข้าวและเช็ดตัว นายวุฒิพงศ์ โกศล ผู้เป็นพ่อที่ขาพิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการทำงานก่อสร้างเมื่อเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา ส่วน นางชลธิชา ผู้เป็นแม่ ต้องออกไปทำงานเก็บพริกขี้หนูได้เงินเพียงวันละ 100-200 บาท ทำให้หน้าที่ดูแลบ้านและดูแลพ่อตกเป็นของเด็กชายวีรภัทร

ทั้งนี้จากการสอบถามนางชลธิชา ผู้เป็นแม่ ทราบว่า เมื่อ 2 ปีก่อนขณะที่พ่อของเด็กชายวีรภัทรทำงานก่อสร้างได้ประสบอุบัติเหตุถูกเสาไม้ขนาดใหญ่ล้มทับจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ทีมแพทย์ลงความเห็นว่าต้องตัดขาทั้งสองข้างเพื่อรักษาชีวิต ทำให้ต้องตัดขาตั้งแต่สะโพกลงไป และพักรักษาตัวในโรงพยาบาลนานกว่า 10 เดือน เงินที่มีอยู่จนร่อยหรอ และทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ค่อนข้างอัตคัด เพราะไม่มีรายได้เข้ามาจุนเจือ ตนก็ต้องเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการออกไปทำงานรับจ้าง หารายได้มาจุนเจือครอบครัว ช่วงแรก ๆ ก็มีคุณย่า หรือแม่ของนายวุฒิพงศ์คอยช่วยดูแล แต่เมื่อคุณย่าเสียชีวิต เด็กชายวีรภัทรจึงต้องคอยดูแลคุณพ่อแทนตนที่ออกไปทำงาน




https://www.youtube.com/watch?v=a-EXfr5tMpc