ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: มดเอ๊กซ
« เมื่อ: ตุลาคม 25, 2016, 02:44:58 am »



เขาว่าคนไทยถูกล้างสมอง แชร์ว่อนโซเชียล คนชมกว่า2ล้าน! หลวงพ่อศักดา ยอมรับ! ถูกล้างจริง! แต่ถือว่าโชคดีที่ ในหลวง ร.9 ทรงล้างให้ ซึ้งทุกคำ (มีคลิป!)

แชร์ว่อนกระหึ่มโซเชียล เมื่อพระอาจารย์ศักดา สุนทฺโร เทศนาในหัวข้อ “เขาว่าคนไทยถูกล้างสมอง ?! ธรรมะล้างสมองวันเสาร์. เจริญพร วันที่ 8 แห่งวันสวรรคต”



โดยในเนื้อหาหลักพูดถึงประเด็นที่สื่อต่างประเทศ ออกมาให้ความคิดเห็นว่า “คนไทยถูกพระมหากษัตริย์ล้างสมอง ให้จงรักภักดีต่อสถาบันกษัตริย์”

ซึ่งพระอาจารย์ศักดา สุนทฺโร ได้เทศนาเรื่องนี้ โดยยอมรับว่า เราคนไทยถูกในหลวง ร.9 ล้างสมองจริง โดยล้างให้สมองใหม่เอี่ยม สะอาด บริสุทธิ์ เพราะสมองของลูกๆ มีการพึ่งพาตัวเองน้อยเกินไป ก็ในเมื่อลูกมีมือทั้งสองข้าง ลูกมีเท้า แต่ลูกไม่ได้ใช้มือเท้า อย่างจริงจังเต็มที่ ลืมที่จะพึ่งพาตัวเอง ลืมพึ่งพาสิ่งใกล้ตัว แต่หันไปพึ่งพาสิ่งไกลตัว พร้อมย้ำว่า ให้ดีใจเถิด เราคนไทยได้ถูกพระองค์ทรงล้างสมอง เพราะพระองค์ “ทรงทำ” และ “ทรงธรรม” เมื่อพระองค์ทรงทำและทรงธรรม ก็จะผิดอะไรที่พระองค์ทรงเอาธรรมะ มาล้างสมองเรา



“พระองค์ก็ทรงทำให้ดูว่าโครงการในพระราชดำริต่างๆ มากมาย เป็นเรื่องที่ต้องพึ่งพาตัวเอง ให้ลูกกลับมาอยู่แบบพอมีพอกิน พอตัว นี่คือการล้างสมองให้สมองกลับมาใหม่เสมอ เอี่ยมเสมอ ให้หันกลับมามองสิ่งใกล้ตัว ถ้าล้างสมองเช่นนี้ก็เข้ากันกับหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า... พระพุทธเจ้าก็ล้างสมองชลิฎ 3 พี่น้อง ล้างสมองปัญจวัคคี ล้างจนสมองของพระสาวกเหล่านั้นเป็นพระอรหันต์ได้ทั้งหมด”



“พระองค์ไม่ได้ป้อนข้าว แต่พระองค์ทรงสอนวิธีทำนา เพราะรู้พระองค์รู้ดีว่าพระองค์ไม่ได้อยู่กับเราชั่วนิรันดร์ แต่วันหนึ่งเมื่อพระองค์จากไป ลูกจะทำนาเป็น สีข้าวเองเป็น หุงข้าวเองเป็น ตักข้าวเข้าปากเองเป็น...นั่นคือสิ่งที่พระองค์ทรงสอนว่าไม่มีใครสามารถอยู่กับใครได้นานนัก...”



โดยการเทศนาครั้งนี้ ใช้เวลาถึง 3.46 นาที แต่เป็นคำเทศน์ที่ซาบซึ้ง กินใจ เกี่ยวกับพระกรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งหมด ทั้งสิ้น

ชมคลิป

<a href="https://www.youtube.com/v/ovVyV40-1QY" target="_blank" rel="noopener noreferrer" class="bbc_link bbc_flash_disabled new_win">https://www.youtube.com/v/ovVyV40-1QY</a>

จาก http://panyayan.tnews.co.th/contents/210024/