ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 03:36:42 pm »

อาชีพเกี่ยวเนื่องกับจตุคามรามเทพที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำอยู่ตอนนี้ คงหนีไม่พ้น อาชีพ "ปัดทอง" "ทำกรอบ" "ทำสร้อย" "วาดภาพ" และ "ถ่ายภาพ"


สมชาย โสรตานนท์ ช่างปัดทอง เล่าว่า วันหนึ่งรับปัดองค์จตุคามรามเทพเกือบ 20 องค์ หากเป็นองค์เล็กคิด 100 บาท องค์ใหญ่ 300-400 บาท แต่ถ้าให้ปัดเงินแท้หรือทองแท้อยู่ที่ราคา 500 บาท

"ผมทำอาชีพปัดทองมา 2 ปีกว่าแล้ว เมื่อก่อนรับปัดพระวันหนึ่งได้เพียง 200-300 บาท แต่ปัจจุบันมีรายได้ถึง 2,000 บาท" สมชายเล่าโดยแทบไม่ละมือจากการปัดทอง


กานต์ ท่าพระจันทร์ อาชีพขายกรอบพระย่านท่าพระจันทร์ บอกว่า กรอบใส่จตุคามรามเทพที่จำหน่ายตามท้องตลาดมีตั้งแต่ราคา 50 บาท ไปจนถึง 2,500 บาท ขึ้นอยู่กับว่าเป็นพลาสติค สแตนเลส ทอง หรือเงินแท้

วันหนึ่งๆ มีคนมาหาซื้อกรอบเป็นจำนวนมาก จนได้กำไรตกวันละ 2,000 กว่าบาทแล้ว


อาชีพขาย "สร้อยเชือกถัก" ทำรายได้ให้ สมเกียรติ หลาวทอง ที่ก่อนหน้าประกอบอาชีพขายผลไม้ แต่เมื่อกระแสจตุคามรามเทพมาแรงอย่างฉุดไม่อยู่ จึงเปลี่ยนมาขายสร้อยเชือกถัก โดยขายได้ถึง 1,500 เส้นต่อวัน คิดเป็นเงินหลายพันบาท

"ภาพวาด" เป็นอาชีพที่ไม่น่ามองข้าม ประเสริฐ ศรีรัตน์ชัชวาลย์ เจ้าของร้านรับวาดรูปสีน้ำมันย่านงามวงศ์วาน เล่าว่า ตั้งแต่ต้นปี 2550 มีผู้ว่าจ้างให้วาดภาพจตุคามรามเทพเป็นจำนวนมาก ถึงตอนนี้มี 10 กว่ารูปแล้ว ใช้เวลาวาด 20-30 วัน

รูปขนาด 1x1.5 เมตร ราคาประมาณ 70,000-80,000 บาท แต่หากรายละเอียดของรูปเยอะราคาจะอยู่ที่100,000 บาท

ด้าน ตี๋ วังทอง เจ้าของร้านรับถ่ายภาพพระแถวลาดพร้าว บอกว่า ช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาภาพเกือบทั้งหมดที่ถ่าย คือ จตุคามรามเทพ วันหนึ่งมีมาเป็นร้อยๆ องค์ ซึ่งไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

ส่วน ไก่ โพธิ์ทอง เจ้าของร้านให้เช่าบูชาจตุคามรามเทพย่านงามวงศ์วาน บอกว่า ยังมีอาชีพขายเสื้อยืดพิมพ์ลายจตุคามรามเทพ หลายสี หลายขนาด หลายเนื้อผ้า อาชีพขายสติ๊กเกอร์

หรือกระทั่งอาชีพจำหน่ายคาถาบูชาจตุคามรามเทพก็มีให้เห็น


 
ที่มา : http://women.sanook.com/work/108jobs/108jobs_39878.php