ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:36:18 pm »

ส่วนผสม       

     ข้าวกล้อง 1 ทัพพี   
    ใบย่านาง 1 กำมือ   
    หมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ   
    ไข่เค็ม 1/2 ฟอง   
    ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ   
    ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ   
     กระเทียมบุบ 2-3 กลีบ   
    น้ำมันพืช น้ำมันปลา   


วิธีทำ
-
โขลกใบย่านางคั้นเอาแต่น้ำเตรียมไว้
-
เอาน้ำมันพืชตั้งไฟผัดกระเทียมส่วนหนึ่งก่อนแล้วเอาข้าวกล้องลงผัด ใส่น้ำใบย่านางลงไปคลุก ผัดจนข้าวแห้ง
-
เอาน้ำมันตั้งไฟอีกครั้ง ผัดกระเทียม กับหมูสับให้สุด เติมซอสมะเขือเทศและซอสพริก ปรุงรสด้วยน้ำปลา อย่าให้เค็มเกินไป ตักหมูที่ผัดแล้ววางหน้าข้าว หั่นไข่เค็มวางข้างบน เวลาจะกินค่อยคลุกเข้าด้วยกัน


หมายเหตุ :   ในบรรดาผักพื้นบ้านของเรา ใบย่านางมีเบต้าแคโรทีนสูงมาก สูงกว่าแครอทถึงประมาณ 30 เท่า การที่คนโบราณใช้น้ำใบย่านางมาคู่กับหน่อไม้ซึ่งเป็นสีขาวไม่มีเบต้าแคโรทีนเลย นับว่าเป็นภูมิปัญญาที่น่าทึ่งว่าเขาสามารถจัดคุณค่าของอาหารได้อย่างเหมาะสม การใช้น้ำใบย่านางมาผัดกับข้าวจะทำให้ข้าวหอม และหวานขึ้น เมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากกินผักเป็นใบๆ แต่ต้องการเบต้าแคโรทีน
 

ที่มา
http://www.yourhealthyguide.com/Menu/mr-friedrice-baiyanang.htm