ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: กระตุกหางแมว
« เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2010, 02:14:51 pm »

ไม่น่าเข้ามาดูเลย..กินไม่ลงเลย :04:
แต่ผมเชื่อว่ามันเป็นวัฎจักรของชีวิตครับ
จิ้กจกยังเกิดมาเพื่อเป็นอาหารของตุ๊กแก
ไก่มันก็มีวัฏจักรที่จะต้องมาเป็นอาหารของคน
เปรียบเทียบได้น่าอ้วกมากเลยผม55+
......
หลังจากเรารับปะทานเสร็จก็แผ่เมตตาให้มันก็ละกัน........
ข้อความโดย: rain....
« เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2010, 09:37:21 pm »

สัตว์โลก  ย่อมเป็นไปตามกรรม
ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2010, 06:10:27 pm »

น่าสงสารค่ะ แจ่เราจ่างเกิดมาเพื่อทั้งนั้น  :16:
ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2010, 05:45:33 pm »

อนุโมทนาครับ เป็นไปตามกรรมครับ
ข้อความโดย: ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ
« เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2010, 01:39:11 am »

 
 :11:   :27: :26: :24: :11: ....ไม่แค่ ไก่หรอกนะคะ สัตว์ทุกๆตัวก่อนจะกลายมาเป็นอาหารของคน ก็พวกเค้าก็ต้องทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส เกินบรรยาย ไร้คำพูด มีเพียงเสียงร้องโหยหวน เจ็บปวดทุกข์ทรมาน ครวญคราง ต่อสู้ ดิ้นรน..จนสุดชีวิตค่ะ.. :11:  :24:  ... ท่านใด มีจิตเมตตา สงสาร พึง เร่ง ลด ละ เลิก เบียดเบียน เลือดเนื้อ ชีวิต จิตญาณ..สรรพสัตว์ทั้งหลายที่เรามักบอกเค้าเป็นเพื่อนทุกข์ เกิด แก่ เจ็บ ตาย (ปากแผ่ว่าเพื่อนแต่ทำไม ย้อนถามใจตัวเองสักคำไหมคะ ว่า ถ้าเราเห็นเค้าเป็นเพื่อนเราจริง ทำไม เพื่อนฆ่า/กินเนื้อเพื่อนได้ลงคอ?)...  เพื่อเป็นการทำบุญปล่อยชีวิต เค้า อย่างแท้จริง ..ด้วยเทอญนะคะ ..สาธุ

 
การปล่อยชีวิตสัตว์ ที่แท้จริง+ดีที่สุด = การปล่อยจากปากของเรา (เลิกกินเค้า)

 ไม่กิน ยินสำเนียง ..พุทธะ ว่า เมตตาธรรม .. พุทธองค์ท่านเคยโปรดไว้ใน หนังสือ ลังกาวตารสูตร ..จับใจความแปลให้เข้าใจง่ายๆได้ว่า .."เดรัจฉานทั้งปวง ล้วนแล้วแต่ เคยเกี่ยวข้อง ผูกเวร ผูกกรรม กับเรามา ไม่ก็ชาติใด ชาติหนึ่งค่ะ ...อาจเคยเป็น บรรพชน พ่อ แม่ พี่ น้อง ผอง เพื่อน ใดๆ เรามาก่อน ก็ได้ค่ะ " ..ดังนั้น หากวันนี้ เรายังมีทางเลือก คือ มีพืชผัก ผลไม้ ธัญญาหารต่างๆให้เราประทังชีพ อยู่แล้ว ...จะยังเลือกที่จะมีส่วนในการ ทำร้าย  ทำลายชีวิตเค้าไปใย เพียงเพื่อ.. ได้ลิ้มรส "ความอร่อย" ..ผ่านปลายลิ้น เพียงแค่3นิ้วเท่านั้น...อีกทั้งในปัจจุบันนี้ พิษภัยจากสารเคมีต่างๆที่แฝงมาให้รสชาติความอร่อยเหล่านั้น .. ยัง ย้อนกลับมา ทำร้าย ทำลายชีวิต เราให้ต้องเจ็บป่วย ทุกข์ทรมารปางตาย ด้วยโรคร้ายต่างๆ ..ดั่ง ผลกรรม ที่ได้ทำกับ พวกเขา(สรรพชีวิต)เหล่านั้น .. เช่นกัน ค่ะ .. :07:



ข้อความโดย: mmm
« เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2010, 12:29:48 am »



[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=WzzTXlGE9bw&feature=related[/youtube]



กว่าจะมาเป็นเนื้อ "ไก่" ให้ท่านกิน

แรกเกิดมา โดน มีดร้อนคม "ตัดปาก"

ต้องอยู่อย่างแออัด

สุดท้ายต้องตายแบบทรมาน





 :11: :11: