ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ให้อภัยนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: ฐิตา
« เมื่อ: มกราคม 05, 2011, 09:37:25 am »




:13:    :45: :07: :45:
ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: ธันวาคม 26, 2010, 09:19:14 pm »

 :06: สุดยอดครับ ผมเดาว่า ฮิปโปอาจมีแผลในใจ ที่ฮิปโปตัวนี้อาจเสียลูกไปกับเจ้าคุณเข้ แล้วก็เลยไม่อยากให้ตัวอื่นตายเพราะเจ้าคุณเข้ก็ได้ครับ
ประมาณนั้น ผมเดาครับ 55+

 :13: น่ารักดีครับพี่มด ขอบคุณครับ
ข้อความโดย: ดอกโศก
« เมื่อ: ธันวาคม 25, 2010, 09:18:28 pm »

ใครน้า..ช่างว่าฮิปโปดุร้าย...

ดูสิ..แสนจะใจดี.. :43:

ขอบคุณที่นำมาปันให้ชมค่ะ
^^
ข้อความโดย: มดเอ๊กซ
« เมื่อ: ธันวาคม 25, 2010, 11:00:56 am »

ภาพเด็ด : ฮิปโป ช่วยชีวิต ลูกม้าลาย – ละมั่ง

Mthai news: ที่แม่น้ำมารา ในแอฟริการใต้ เหตุการณ์ธรรมชาติอันน่าประทับใจถูกบันทึกโดยนักท่องเที่ยว ที่สามารถถ่ายภาพฮิปโปใจดี พยายามช่วยเหลือละมั่งแอฟริกาที่พลัดมาจากแม่ของมัน ซึ่งดูเหมือนว่ามันกำลังจะจมน้ำ แต่นักท่องเที่ยวก็เหลือบไปเห็นฮิปโปเพศเมียว่ายน้ำเพยายามเข้าไปช่วยเหลือ พร้อมกับดันตัวของละมั่งจนกระทั่งถึงฝั่ง รอดชีวิตในที่สุด





นักท่องเที่ยวเล่าวว่า ภารกิจของฮิปโปใจดีไม่สิ้นสุดแค่นี้ ไม่กี่นาทีลูกม้าลายที่กำลังจะข้ามไปอีกฝั่งของแม่น้ำ แต่มันตะเกียกตะกายคล้ายจะจมน้ำ เจ้าฮิปโปจึงใช้ส่วนหัวดันตัวลูกม้าลายจนกระทั่งมันขึ้นฝั่งไปได้


อับดุล คาริม (Abdul Karim) หัวหน้าทัวร์กล่าวว่า ทุกคนรู้สุกประทับใจที่เห็นภาพเหตุการณ์ดังกล่าว











http://larndharma.org/index.php?/topic/969-%e0%b8%ae%e0%b8%b4%e0%b8%9b%e0%b9%82%e0%b8%9b-%e0%b8%8a%e0%b9%88%e0%b8%a7%e0%b8%a2%e0%b8%8a%e0%b8%b5%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%95-%e0%b8%a5%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b8%a1%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a5%e0%b8%b2%e0%b8%a2-%e2%80%93-%e0%b8%a5%e0%b8%b0%e0%b8%a1/