ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: กระตุกหางแมว
« เมื่อ: สิงหาคม 03, 2010, 02:23:28 am »

55+ เล่นอารัยกันครับ
ผมไม่อ้วนแต่มีพุงนิดๆ..
เพราะได้ยินมาว่า ญ ชอบคนมีพุงดูอบอุ่น  :25:
ข้อความโดย: Pure+
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 06:27:52 pm »

:05: ขอบคุณข้อมูลสาเหตุครับพี่แทน โชคดีจัง ผมไม่อ้วนและไม่มีพุง 55 ...   :25: ผมมีแต่ห่วงยาง กับ โดนัท ครับ พี่ ..  :12:



   
:12: :12: :12:  .... ฟิ๊ววววววววววส~ ....... :17:
ตะ ลึ่ง ตึ่ง โป๊ะ.. :06:
ข้อความโดย: ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ
« เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2010, 11:36:47 pm »

:05: ขอบคุณข้อมูลสาเหตุครับพี่แทน โชคดีจัง ผมไม่อ้วนและไม่มีพุง 55 ...   :25: ผมมีแต่ห่วงยาง กับ โดนัท ครับ พี่ ..  :12:



   
:12: :12: :12:  .... ฟิ๊ววววววววววส~ ....... :17:


ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2010, 09:50:52 pm »

 :05: ขอบคุณข้อมูลสาเหตุครับพี่แทน โชคดีจัง ผมไม่อ้วนและไม่มีพุง 55
ข้อความโดย: แปดคิว
« เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2010, 08:42:25 pm »


 
 
ในสภาวะของสังคมปัจจุบันทำให้เกิดปัญหาสุขภาพกันมากมายมีโรคหนึ่งครับที่เป็นภาวะจากความสมบูรณ์ที่เกินไป ส่วนสาเหตุที่ทำให้เป็นโรคอ้วนก็มีต่อไปนี้

1. เกิดจากสาเหตุภายนอก

เป็นสาเหตุใหญ่ทีเดียวครับที่เกิดโรคอ้วน เพราะการตามใจปากมากเกินไป กินมากเกินความต้องการของร่างกาย อาหารที่กินก็เป็นพวก เนื้อ ไขมัน แป้ง หรือของหวาน สิ่งเหล่านี้จะถูกเก็บสะสมไว้ในร่างกายครับ ถ้ามีมากเกินไปก็จะกลายเป็นไขมันพอกพูนตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย แล้วก็ออกกำลังกายน้อยกินแล้วนอนเลย

2. มาจากสาเหตุภายใน

พบได้จากความผิดปกติ ของต่อมไร้ท่อ เช่นต่อมใต้สมอง ต่อไทรอยด์ ทำให้มีไขมันตามบริเวณต้นแขน ต้นขา และหน้าท้อง

3. เพราะกรรมพันธุ์

ซึ่งพบได้น้อยกรรมพันธุ์นี้พิสูจน์ไม่ได้ แต่ถ้าพ่อและแม่อ้วนทั้งสองคน ลูกจะมีโอกาสอ้วนได้ถึงร้อยละ 80 ถ้าพ่อหรือแม่คนใดคนหนึ่งอ้วน ลูกมีโอกาสอ้วนได้ถึงร้อยละ 40 เท่านั้น

4. โรคประจำตัว

เช่น เบาหวานความดันสูง

5. จากการกินยาบางชนิดก็ส่งผลกระทบให้อ้วนได้

ผู้ป่วยบางโรคได้รับฮอร์โมนสเตียรอยด์เป็นเวลานาน ก็ทำให้อ้วนได้และในผู้หญิงที่ฉีดยาหรือกินยาคุมกำเนิดก็ทำให้อ้วนง่ายเช่น กันจะเห็นว่าสาเหตุแห่งความอ้วนนั้นไม่มีอะไรมากเลยครับ บางคนอ้วนเพราะเจ็บป่วยบางโรค และยาบางชนิด แต่คนอ้วนจำนวนมากในโลกไม่ว่าจะหญิงหรือชาย วัยรุ่นหรือสูงวัยต่างอ้วนเพราะตัวเองไม่คุมจิตใจ ตามใจปาก

อยากกินไอ้นั้นไอ้นี่ไปหมด ปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไม่ออกกำลังกาย นั่งๆนอนๆ เที่ยว เล่น กิน แล้วก็เป็นบังอรเอาแต่นอน สุดท้ายโรคอ้วนก็พาเพื่อนตามมา ทั้งเบาหวาน หัวใจ ความดันโลหิตสูง ฯลฯ ล้วนแต่เป็นเพื่อนร่วมโลก(โรค) ที่ร้ายๆ ทั้งนั้น พร้อมที่จะคร่าชีวิตได้ทุกเมื่อ เมื่อเป็นโรคเหล่านี้แล้วก็ต้องดูแลรักษากันไปตลอดชีวิต ยังไงก็หันมาใส่ใจกับสุขภาพกันหน่อยนะครับอย่ามองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย เพราะสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ
 
 
 
http://variety.teenee.com/foodforbrain/28179.html