ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
ขนทรายเข้าวัดคือ พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ทำบุญทำกุศลโดยวิธีนำหรือหาประโยชน์เพื่อส่วนรวมมิได้ทำเพื่อตนเอง):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: สิงหาคม 02, 2010, 11:06:49 pm »

เผลอสะดุดก้อนหินตกลงไปจะรอดไม๊เนี่ย  :16:
ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2010, 08:44:03 pm »

:02: โหเพื่อน หลุมใหญ่น่าลองลงไปพิสูจน์นะครับ เชิญเพื่อนก่อนแล้วผมจะตามไป อิอิ
55+ตามจริงเปล่า
ผมว่าเพื่อนไป ตกหลุมรัก ดีกว่ามั้ย อุบส
เสร็จผมมุกนี้ 55+ เมี๊ยว

 :26: อุ๊ย เราผู้ชายด้วยกันนะฮะ แต่ไม่เป็นไรแก้วจ๋าเลิฟเหมี๊ยวเสมอ แม้ไม่ต้องเอ่ยออกมา จุ๊ฟๆ อิอิอิ
ข้อความโดย: กระตุกหางแมว
« เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2010, 08:23:05 pm »

:02: โหเพื่อน หลุมใหญ่น่าลองลงไปพิสูจน์นะครับ เชิญเพื่อนก่อนแล้วผมจะตามไป อิอิ
55+ตามจริงเปล่า
ผมว่าเพื่อนไป ตกหลุมรัก ดีกว่ามั้ย อุบส
เสร็จผมมุกนี้ 55+ เมี๊ยว
ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2010, 08:21:43 pm »

 :02: โหเพื่อน หลุมใหญ่น่าลองลงไปพิสูจน์นะครับ เชิญเพื่อนก่อนแล้วผมจะตามไป อิอิ
ข้อความโดย: กระตุกหางแมว
« เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2010, 02:11:36 pm »

ไม่ต้องงงนะครับว่า หลุมนี้โดนระเบิดนิวเคลียร์มาหรือเปล่า ต้องขอบอกว่ามันไม่ใช่ครับ แต่มันคือเหมืองเพชรของประเทศรัสเซียนั่นเอง โหสุดยอดเลยครับ ขุดกันขนาดนี้เลยหรอ



หลุมใหญ่ขนาดมหึมานี้ ตั้งอยู่ในเขต Eastern Siberia ใกล้ๆ กับเมือง Mirna โดยเหมือนเพชรนี้มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 1.25 กิโลเมตร ลึกถึง 525 เมตร เลยทีเดียว สุดยอดเลยครับ ถ้าดูจากตามภาพที่มีลูกศรชี้เอาไว้ นั่นคือรถบรรทุกขนาดยักษ์ที่ใช้ในเหมือง ขนาดเป็น Big Foot แล้วนะรถยังแทบมองจากภาพถ่ายไม่เห็นเลย


แต่ก็มีเรื่องสยองๆ อยู่เหมือนกันตรงที่ มีเฮริคอปเตอร์ตกไปหลายลำแล้ว เพราะมีแรงดึงดูดที่หลุมนี้ จนต้องประกาศห้ามทำการบินเหนือหลุมนี้เด็ดขาด น่ากลัวมากๆ เพราะว่าอากาศภายในหลุมจะค่อนข้างแปรปวนได้ตลอดเวลา ส่วนเหมือนนี้จะจุดเพชรไปได้กี่กระรัต กี่ตันแล้ว อันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ ที่แน่ๆ ลองไปเดินใกล้ๆ แล้วก้มๆ มองๆ หาเพชรดูแล้วกัน เผื่อมีหลุดรอดออกมาบ้างครับ