ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
สำนวนไทยที่ว่า แต่ละคนต่างมีรสนิยมแตกต่างกัน หรือไม่ตรงกัน  พิมพ์สำนวนต่อไปนี้ครับ (ลางเนื้อชอบลางยา):
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: เมษายน 14, 2013, 09:58:01 am »

ฟังทางนี้! “ริว จิตสัมผัส” ชี้ทางทำบุญสงกรานต์อย่างไรให้รวยให้เฮง
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 13 เมษายน 2556 17:48 น.
-http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9560000044945-

“ริว จิตสัมผัส” ชี้ทางทำบุญช่วงสงกรานต์ บอกก่อนจะไปทำบุญที่ไหนควรสรงน้ำพระพุทธรูปที่บ้านก่อน จากนั้นคือล้างเท้าพ่อ-แม่ เพื่อขอขมาและเพื่อความเป็นสิริมงคลของตัวเอง พร้อมแนะปิดทองพระอย่างไรให้รวยและเฮง

เริ่มกันแล้วกับเทศกาลสงกรานต์ อีกหนึ่งวันสำคัญของไทย บางคนเลือกที่จะไปเที่ยวพักผ่อน หลายคนพาครอบครัวไปทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต ส่วนใครยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้ “ริว จิตสัมผัส” มีเคล็ดลับทำบุญสงกรานต์อย่างไรให้รวยให้เฮงมาฝากทุกคน

“ทำบุญสงกรานต์ปีใหม่ไทยก่อนที่เราไปทำบุญที่ไหน เราทำในบ้านก่อน เอาพระลงมาล้าง ไม่ต้องกลัวบาป น้ำอบเราไม่ต้องไปอาบให้ท่านแค่ประๆ ก็พอ สิ่งที่ต้องมีคือ ทองคำเปลว สมัยก่อนพอเสร็จเขาจะติดที่อก เรียกว่าดับไฟสุมอก คุณมีทุกข์อะไรแล้วกลัวว่าจะทุกข์ให้ขอแต่เรื่องดีๆ แล้วแปะลงไป แล้วอัญเชิญพระขึ้นหิ้งพระเหมือนเดิม หลังจากนั้นจุดธูปไหว้ขอขมา ขอให้ท่านเป็นกำลังใจ”

“อีกอย่างคือการล้างเท้าพ่อแม่ นี่คือพระในบ้าน แต่ถ้าไปทำบุญนอกบ้าน เคล็ดลับคือถึงจะไป 10 วัด ขอพรเรื่องเดียวพอ เราไปที่ไหนเราจะมีพรนี้ตามไปด้วย ถ้าเราขอพรเกี่ยวกับการงาน เราก็ไปปิดทองที่มือ ส่วนใครป่วย ป่วยตรงไหนก็ปิดตรงนั้น ใครไปทำงานทางไกลก็ติดที่เท้า ใครต้องการความอบอุ่นก็ติดที่จีวร ใครขอเรื่องครอบครัวก็ติดที่ของใช้พระสงฆ์ แต่สิ่งที่ห้ามปิดคือตา แค่นี้ก็เที่ยวสงกรานต์สนุกแล้ว แต่อย่าลืมว่าพระมีเท่าไหร่ก็ไม่สู้สติ รัฐบาลเตือนเยอะแล้ว ถ้าคุณไม่มีความรักของคนที่รอคอย คุณกลับมา คุณก็ไม่ต่างอะไรจากศพรายต่อไป ขอให้รู้จักดูแลตัวเองแล้วก็อย่าประมาทครับ”

http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9560000044945
.