ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เปล่งวาจาว่าสาธุ เป็นการอนุโมทนาต่อพระสงฆ์ที่วัด หรือมีใครทำบุญแล้วมาบอกให้ทราบ ทราบแล้วยกมือขึ้น (สาธุ) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ  สาธุ:
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
ผู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คือ ผู้ที่ทำตนให้เล็กที่สุด ผู้ที่เล็กที่สุดก็จะกลายเป็นผู้ที่ใหญ่ที่สุด ผู้ที่มีเกียรติคือผู้ที่ให้เกียรติผู้อื่น ฉะนั้นสมาชิกใต้ร่มธรรมควรให้เกียรติกันและกัน พิมพ์คำว่า (ฉันจะให้เกียรติสมาชิกทุกๆท่านในใต้ร่มธรรมเสมอด้วยวาจาสุภาพอ่อนน้อม):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: มิถุนายน 29, 2013, 10:17:26 am »

ดีเดย์ 1 ก.ย.นี้ ขึ้นราคาแอลพีจีภาคครัวเรือน 50 สตางค์/เดือน
-http://hilight.kapook.com/view/87897-



เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม




            กบง. สั่งตรึงราคาก๊าซแอลพีจีภาคครัวเรือน ออกไปอีกถึง 31 สิงหาคม 2556 ก่อนขึ้นราคาเดือนละ 50 สตางค์ต่อกิโลกรัม สะท้อนต้นทุนตามจริง


            วันนี้ (28 มิถุนายน 2556) นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยหลังจากการประชุมคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ว่า ที่ประชุมมีมติตรึงราคาก๊าซแอลพีจี ภาคครัวเรือนที่ 18.13 บาทต่อกิโลกรัมไปจนถึงวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ก่อนที่จะสะท้อนต้นทุนที่แท้จริงตั้งแต่ 1 กันยายนนี้เป็นต้นไป เดือนละ 50 สตางค์ต่อกิโลกรัม และในเดือนตุลาคม 2557 ราคาต้นทุนเพดานของโรงแยกก๊าซก็จะอยู่ที่ 24.82 บาทต่อกิโลกรัม


            ทั้งนี้ กบง. ได้วางมาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบแล้ว ได้แก่ ภาคครัวเรือนที่มรายได้น้อยจะได้รับการช่วยเหลือไม่เกิน 6 กิโลกรัมต่อเดือนหรือ 18 กิโลกรัมต่อ 3 เดือน ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าหาบเร่ แผงลอยจะได้รับการช่วยเหลือจากการใช้จริงไม่เกิน 150 กิโลกรัมต่อเดือน


            นอกจากนี้ กบง. ยังเปิดโอกาสให้มีการลงทะเบียนเพิ่มเติมสำหรับพ่อค้าแม่ค้าหาบเร่ที่ตกสำรวจจำนวน 168,0000 ราย โดยสามารถขอรับสิทธิ์ที่สำนักพาณิชย์จังหวัดหรือทางพลังงานจังหวัดในพื้นที่


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก -http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=462365-



.