ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2013, 07:45:59 pm »

อย่าคิดสั้น

ให้นึกถึง พ่อ แม่ พี่ น้อง ญาติ  ยังมีคนที่รักเราอีกมาก

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2013, 07:44:59 pm »

นักศึกษาหนุ่มน้อยใจแฟนควบ จยย. เสยเก๋งดับคาที่
-http://hilight.kapook.com/view/93079-


นศ.หนุ่มน้อยใจแฟนควบจยย.เสยเก๋งดับคาที่  (ไอเอ็นเอ็น)

           นักศึกษาปี 3 น้อยใจแฟนเก่าควงหนุ่มใหม่เย้ย ควบรถจักรยานยนต์ย้อนศร เสยเก๋งดับคาที่

           เมื่อคืนวันที่ 2 พฤศจิกายน 2556 เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส สีบรอนซ์ ทะเบียน ฎว 8948 กทม. มี น.ส.วรรณกนก ผลเจริญ เป็นคนขับ ชนรถ จยย.ฮอนด้า ซี70 สีชมพู ทะเบียน กธพ 947 ชัยนาท มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายอนุพล ทับทิมทอง อายุ 23 ปี ชาว อ.สรรพยา นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา สภาพกะโหลกศีรษะเปิด ขาซ้ายหัก 2 ท่อน จุดเกิดเหตุบนถนนสายชัยนาท-สุพรรณบุรี หลัก กม.ที่ 183-184 อ.เมืองชัยนาท

           สอบสวน น.ส.วรรณกนก คนขับรถเก๋ง ให้การว่า กำลังจะไปงานแต่งญาติในตัวเมืองชัยนาท ถึงที่เกิดเหตุรถ จยย. ขับย้อนศรมาและไม่เปิดไฟหน้า ตนมองไม่เห็นจึงชนเข้าอย่างจัง จนมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

           ด้าน น.ส.ปัทมวรรณ ภู่เกตุ เพื่อนสนิทของผู้เสียชีวิต เผยว่า นายอนุพล เคยคบหาเป็นแฟนกับตนมาก่อน และ เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนได้ชวน นายอนุพล ไปงานวันเกิดเพื่อนที่ อ.สรรคบุรี โดยตนไปกับเพื่อนชายคนใหม่ ทำให้ นายอนุพล น้อยใจและกินเหล้าจนเมามาย แล้วขอตัวกลับบ้านตอนรุ่งสาง ตนกับเพื่อชายก็ขับรถตามมาส่ง และแซงไปรอที่สี่แยกสะพานใหม่ ไม่เห็น นายอนุพล ตามไป เมื่อย้อนกลับมาตามหา ปรากฏว่า นายอนุพล ขับรถย้อนศรไปชนรถเก๋งเสียชีวิตแล้ว 






ไอเอ็นเอ็น