ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
ใต้ร่มธรรม เป็น แค่เว็บไซต์และจินตนาการทางจิต การทำดี สำคัญที่ใจเรา เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ พิมพ์คำว่า "เริ่มความดีที่ใจเราก่อนเสมอ":
เมื่อให้ท่านเลือก ระหว่าง (หนังสือเก่าๆเล่มหนึ่งที่เรารัก) กับ (มิตรแท้ที่รักเรา) คุณจะะเลือก:
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: sithiphong
« เมื่อ: กรกฎาคม 15, 2014, 06:23:20 am »

มาริโอ เกิทเซ่ สวมบทฮีโร่ วอลเลย์สุดสวยเป็นประตูชัย ขณะที่ ลิโอเนล เมสซี่ ยังไม่สามารถเติมเต็มความฝันได้
-http://football.kapook.com/news_inside.php?id=19945&key=news-

ภาพ AFP


พลพรรค "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ผงาดคว้าแชมป์ไปครองได้เป็นสมัยที่ 4 หลังจากเอาชนะ "ฟ้า-ขาว" อาร์เจนตินา 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ในเกม ฟุตบอลโลก 2014 รอบชิงชนะเลิศ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 13 กรกฎาคม


มาริโอ เกิทเซ่ ดาวโรจน์ วัย 22 ปี เป็นฮีโร่ของเยอรมนี หลังจากถูกเปลี่ยนลงสนามมาในช่วงก่อนหมด 90 นาที และเป็นคนซัดประตูชัย จากจังหวะลูกผ่านจากด้านข้างของ อังเดร เชือร์เร่


เกิทเซ่ ดาวเตะจาก บาเยิร์น มิวนิค จัดการพักบอลด้วยอก ก่อนจะซัดลูกวอลเลย์ด้วยเท้าซ้ายผ่านมือ เซร์คิโอ โรเมโร่ นายทวารของอาร์เจนตินาเข้าประตูไปอย่างสุดสวย ในขณะที่การแข่งขันเหลืออีกแค่ 7 นาทีจะหมดเวลา


ในเกมนี้ ทั้งสองทีมต่างก็มีโอกาสยิงหลายครั้ง โดยอาร์เจนตินา ส่งบอลเข้าประตูไปได้แล้วจากลูกยิงของ กอนซาโล่ อิกวาอิน แต่ถูกเป่าเป็นจังหวะล้ำหน้า ขณะที่ เบเนดิคท์ โฮเวเดส แบ็กซ้ายของเยอรมนี มีโอกาสโขกจากจังหวะเตะมุมไปชนเสาเต็มๆ

 

ความพ่ายแพ้ครั้งนี้ทำให้ อาร์เจนตินา พลาดโอกาสที่จะได้ชูถ้วยแชมป์โลกบนแผ่นดินของชาติคู่ปรับอันดับ 1 และที่สำคัญ ลิโอเนล เมสซี่ ก็ยังไม่สุขสมหวัง ต้องรอคอยแชมป์ฟุตบอลโลก ถ้วยใบเดียวที่ยังไม่อาจจะคว้ามาชูได้ต่อไป


สำหรับทีมชาติเยอรมนีของ โยอาคิม เลิฟ ชุดนี้ สร้างสถิติยอดเยี่ยมไว้มากมาย และรวมถึงการสร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมยุโรปชาติแรกที่มาคว้าแชมป์ถึงดินแดนอเมริกาใต้ด้วย

 

ลิโอเนล เมสซี่ ยังคงไม่สมหวังกับถ้วยแชมป์โลกที่รอคอย

 

บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ คว้าแชมป์อย่างสะบักสะบอมกว่าใครในเกมนี้

 

บรรดาคู่ใจของแข้ง "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี ชื่นชมผลงานของคนรักกันชื่นมื่น

 

มาริโอ เกิทเซ่ ฮีโร่ในเกมนี้

 

แชมป์โลกสมัยที่ 4 ที่ "อินทรีเหล็ก" เยอรมนี คว้าไปครองอย่างสมศักดิ์ศรี