ใต้ร่มธรรม

บล็อก => บทความ (Blog) => ข้อความที่เริ่มโดย: होशདངພວན2017 ที่ พฤษภาคม 05, 2018, 01:02:56 pm

หัวข้อ: สิ่งที่ดีในชีวิต
เริ่มหัวข้อโดย: होशདངພວན2017 ที่ พฤษภาคม 05, 2018, 01:02:56 pm
(https://www.mediafire.com/convkey/48e6/qimrqw59q69ttys6g.jpg)

(https://s26.postimg.cc/j9n6gpfyx/image.jpg) (https://postimages.org/)

(https://s26.postimg.cc/qagrp55w9/chuvit_28_12_05.jpg) (https://postimages.org/)

(https://a.lnwpic.com/_/a.lnwpic.com/_raw/0m/of/vy.gif)

วันเที่ยวฉลองเทศกาลตรุษจีนอังคาร 5 กุมภาพันธ์ 2562 ในวันที่อากาศในประเทศไทยร้อนมากไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้วสำหรับ(ประเทศไทย)ที่เต็มไปด้วยมลพิษ ฝุ่นละอองในอากาศ ฤดูกาลแปรปรวน สิ่งแวดล้อมเป็นพิษสะพายกล้องแล้วเดินไปเรื่อย ๆ เก็บภาพบรรยากาศวันเที่ยว(ชิวอิก)เหลืออีก 2 - 3 วันก็หมดเทศกาล ตรุษจีนผ่านไปก็สงกรานต์คราวนี้ร้อน(ปรอทแตกแน่ ๆ)ขนาดว่าเป็นฤดูหนาวแต่ไม่มีความหนาวเย็นเลยแม้แต่น้อย

(https://a.lnwpic.com/_/a.lnwpic.com/_raw/0m/of/vy.gif)

[หิมะ] มีความขาวที่สุด ไม่อาจย้อมให้เป็นสีอื่นได้ รักนั้นดำที่สุด ไม่ชอบเปลี่ยนเป็นสีขาว แต่ความแปรปรวนในจิตใจมนุษย์ช่างแตกต่างกัน สามารถย้อมได้ด้วยทั้งความดีและความชั่ว

(https://a.lnwpic.com/_/a.lnwpic.com/_raw/0m/of/vy.gif)

กระจกเงาที่มัวนั้น ถ้าขัดแล้วก็จะมองเห็นเสมือนเพชรพลอยดังนั้นในขณะนี้ จิตใจที่หลงแห่งหนึ่ขณะจิตอวิชชานั้นก็เหมือนกับกระจกเงาที่ไม่ขัดนั่นเอง ถ้าขัดสิ่งนี้แล้วก็จะกลายเป็นกระจกเงาใสได้ดังนั้น จะต้องบังเกิดจิตใจศรัทธาอย่างลึกซึ้ง และจะต้องขัดทุกเช้าเย็นโดยไม่ประมาทด้วยจะขัดอย่างไรหรือก็เฉพาะสวดนัมเมียวโฮเร็งเงเคียวเท่านั้น นี่คือที่เรียกว่าการขัดชีวิตนั่นเอง.....SGI

(https://a.lnwpic.com/_/a.lnwpic.com/_raw/0m/of/vy.gif)