ใต้ร่มธรรม

ริมระเบียงรับลมโชย => รับสายลมเย็นหน้าระเบียง => ล้างรูป => ข้อความที่เริ่มโดย: มดเอ๊กซ ที่ สิงหาคม 01, 2010, 09:15:12 am

หัวข้อ: วันละรูป - ดอกพลัมบานแล้ว ( และอีกหลาย ๆ ภาพ )
เริ่มหัวข้อโดย: มดเอ๊กซ ที่ สิงหาคม 01, 2010, 09:15:12 am

(http://i24.photobucket.com/albums/c49/mkanchanavatee/P3259.jpg)




บัน ทึก ท้าย ภาพ

สำหรับฉันแล้ว สัญลักษณ์การเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิก็คือเมื่อเห็นดอกพลัมบานนี่เอง

ดอกพลัมสีขาว เกสรสีชมพูน่ารักน่าเอ็นดู พร้อมใจกันบานทุกหนทุกแห่ง ครั้งแรกที่ฉันเห็นดอกพลัมบานคือที่ ใจกลางเมือง Baltimore ที่หน้า Walter Art Gallery ตอนนั้นฉันยังไม่รู้จักหรอกว่าดอกไม้สีขาวนี้เรียกว่าดอกพลัม หากภาพดอกพลัมริมถนนเมื่อเจ็ดปีที่แล้วนั้นยังประทับใจไม่รู้ลืม

ฉันชอบเวลาดอกพลัมบาน สีขาวๆสะอาดตา กลมกลืนไปกับสีเทาๆของท้องฟ้าเมื่ออากาศไม่ดีนัก บางครั้งก็โดดเด่นตัดกับสีฟ้าเข้มๆของวันอากาศหนาว สวยไปอีกแบบ

ปีนี้ดอกพลัมบานมาหลายวันแล้ว กว่าฉันจะได้มีโอกาสคว้ากล้องไปถ่ายรูปตอนเช้าวันอาทิตย์ ไม่รู้ว่าการได้ไปเดินอยู่กลางดงต้นพลัม หรือการได้ถ่ายรูปนั้นมีความสุขกว่ากัน แต่คราวนี้ฉันรู้สึกเหมือนลืมโลกทั้งใบ ลืมหนาว ลืมหิว การได้ทำในที่สิ่งที่รักทำให้เกิดความสงบใจเช่นนี้เอง

เช้าวันอาทิตย์ไหนที่ไม่ร้อนนัก ลองหิ้วกล้องออกไปถ่ายรูปรอบๆบ้านดูสิคะ

 
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sevendaffodils&month=03-2006&date=29&group=3&gblog=5 (http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sevendaffodils&month=03-2006&date=29&group=3&gblog=5)

หัวข้อ: Re: วันละรูป - ดอกพลัมบานแล้ว ( และอีกหลาย ๆ ภาพ )
เริ่มหัวข้อโดย: กระตุกหางแมว ที่ สิงหาคม 01, 2010, 01:20:43 pm
ดูรูปกับอ่านบทความไปด้วย
ทำให้รู้สึกอบอุ่นดีครับ..อยากไปเล่นดอกพลัม :25:
ขอบคุณครับพี่มด
หัวข้อ: Re: วันละรูป - ดอกพลัมบานแล้ว ( และอีกหลาย ๆ ภาพ )
เริ่มหัวข้อโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน ที่ สิงหาคม 01, 2010, 11:21:39 pm
อนุโมทนาครับผม :13:
หัวข้อ: Re: วันละรูป - ดอกพลัมบานแล้ว ( และอีกหลาย ๆ ภาพ )
เริ่มหัวข้อโดย: Plusz ที่ สิงหาคม 02, 2010, 11:00:03 pm
ดอกพลัม .. สวยดีค่ะ ชอบมากเลย  :23: