ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูสุขภาพ - ซาลาเปาทอดไส้กะหล่ำปลี  (อ่าน 1365 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Plusz

  • กล่องแก้วแจ้วเจรจา
  • ต้นไม้ใหญ่ยืนหยัดมั่นคงดั่งภูผา
  • *
  • กระทู้: 1555
  • พลังกัลยาณมิตร 376
  • Love yourself cuz no one will
    • extionary
    • Plusz009
    • ดูรายละเอียด
  ส่วนผสม   
  แป้ง   
  แป้งข้าวเหนียว 2 1/2 ถ้วยตวง   
  แป้งสาลี 1/2 ถ้วยตวง   
  มันเทศนึ่งบดละเอียด 1 ถ้วยตวง   
  น้ำเปล่า 1 1/4 ถ้วยตวง   
     
  ไส้   
  กะหล่ำปลีหั่นฝอย 2 ถ้วยตวง   
  แครอทหั่นเส้น 1/4 ถ้วยตวง   
  เห็ดหอมแช่น้ำหั่นเส้น 3 ดอก   
  เต้าหู้แข็งหั่นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง   
  ซอสปรุงรส 1 ช้อนโตีะ   
  ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ     
  น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ     
  น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ     

วิธีทำ 
  แป้ง
- นำส่วนผสมทุกชนิดนวดให้เข้ากัน พอแป้งนุ่มพักไว้
- แบ่งแป้งออกเป็นก้อนๆ ขนาดตามต้องการแผ่แป้งออกเป็นแผ่นหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร ใส่ไส้หุ้มแป้งให้มิด 
- กดให้แบนเล็กน้อย อาจปั้นเป็นรูปอื่นๆ ได้ตามชอบ
- นำลงทอดในน้ำมันร้อนไฟกลางๆ พอเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน (การทอดไม่ควรใช้ไฟแรง เพราะจะแตก)
   
  ไส้
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่เต้าหู้แข็งลงผัดพอเต้าหู้เหลือง
- ใส่ผักทุกชนิดผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง พักให้เย็น นำไปบรรจุเป็นไส้
- นำลงทอดในน้ำมันร้อนไฟกลางๆ พอเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน   
 

อ. อมราภรณ์ วงษ์ฟัก
   
    แหล่งข้อมูล : www.kow-krua.com
มีความสุข
ทุกครั้งที่เป็นตัวของตัวเอง

===== ได้เวลาวิ่ง วิ่งนะวิ่งนะแฮมทาโร่ =====                                       ===== ได้เวลาวิ่ง กลิ้งนะกลิ้งนะแฮมทาโร่ =====