ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูสุขภาพ - เปาะเปี๊ยะผักอนามัย  (อ่าน 1184 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Plusz

  • กล่องแก้วแจ้วเจรจา
  • ต้นไม้ใหญ่ยืนหยัดมั่นคงดั่งภูผา
  • *
  • กระทู้: 1555
  • พลังกัลยาณมิตร 376
  • Love yourself cuz no one will
    • extionary
    • Plusz009
    • ดูรายละเอียด
  ส่วนผสม   
  แผ่นเปาะเปี๊ยะ 200 กรัม   
  เห็ดหอมหั่นเส้น 5 ดอก   
  กะหล่ำปลีหั่นเส้น 1/2 ถ้วยตวง   
  แครอทหั่นเส้น 1/2 ถ้วยตวง   
  พริกไทย 1/2 ช้อนชา   
  น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา   
  ซอสเห็ดหอม 2 ข้อนโต๊ะ   
  น้ำมันพืชสำหรับทอด   
     
  น้ำจิ้ม     
  น้ำส้มสายชู 8 ช้อนโต๊ะ     
  น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ     
  เกลือป่น 1 ช้อนชา     
  พริกแดงโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ     

วิธีทำ 
- ลวกผักทั้ง 3 ชนิด พักให้สะเด็ดน้ำ
- นำส่วนผสมที่ลวกไว้ลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม พอส่วนผสมแห้งโรยพริกไทยป่น ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น
- นำแผ่นเปาะเปี๊ยะวาง ตักส่วนผสมไส้วางเรียงให้สวยงามตามยาว พับม้วนให้แน่น ทาแป้งเปียกให้ติดกัน
- นำลงทอดในน้ำมันร้อนไฟปานกลาง รับประทานกับน้ำจิ้ม 
- ผสมน้ำจิ้ม โดยนำน้ำส้มสายชู น้ำตาล เกลือผสมให้เข้ากัน ตั้งไฟเคี่ยวพอข้น ยกลงผสมพริกแดงให้เข้ากัน นำมากรองให้ได้น้ำจิ้มใสไม่มีเศษพริก
 
อ. อมราภรณ์ วงษ์ฟัก
   
    แหล่งข้อมูล : www.kow-krua.com
มีความสุข
ทุกครั้งที่เป็นตัวของตัวเอง

===== ได้เวลาวิ่ง วิ่งนะวิ่งนะแฮมทาโร่ =====                                       ===== ได้เวลาวิ่ง กลิ้งนะกลิ้งนะแฮมทาโร่ =====