ผู้เขียน หัวข้อ: Chocolate Bavarian (ช็อคโกแลตบาวาเรี่ยน)  (อ่าน 2462 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ ดอกไม้ในที่ลับตา ~ ღ

  • ทอฝัน~..ปันรัก & น้ำใจ ..ห่วงใย~ ให้ และ แบ่งปัน..เกื้อกูลกัน ด้วยความจริงใจ แบบไร้เงื่อนไข ดุจดั่ง ครอบครัวเดียวกัน นะคะ ^^ ..
  • ทีมงานดอกแก้วกลิ่นธรรม
  • ต้นไม้ใหญ่ยืนหยัดมั่นคงดั่งภูผา
  • *
  • กระทู้: 759
  • พลังกัลยาณมิตร 365
  • ๏ นิ่ง .. ดับ ~ .. ขยับ .. เกิด ๏
    • ดูรายละเอียด
Chocolate Bavarian (ช็อคโกแลตบาวาเรี่ยน)
« เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2010, 05:26:47 pm »
[float=right][/float]




 
 
Chocolate Bavarian (ช็อคโกแลตบาวาเรี่ยน)


ที่มา: พลพรรคนักปรุง 14 กรกฎาคม  2553
สูตรโดย: พล   ตัณฑเสถียร

บาวาเรี่ยนครีมเป็นอีกรูปแบบของมูสที่มีส่วนประกอบหลักเป็น  English Cream และวิปปิ้งครีม สำหรับสูตรนี้  ผมใส่ส่วนประกอบของช็อคโกแลตถึงสามชนิดเพื่อเอาใจคอช็อคโกแลตทั้งหลาย  จัดเสิร์ฟในแก้วทรงสูงเป็นชั้นๆ แช่เย็นให้อยู่ตัวก่อนรับประทาน




ส่วนประกอบ
   
นม  130 มิลลิลิตร
ครีม  130 + 300 มิลลิลิตร
ไข่แดง  3 ฟอง
น้ำตาลทราย  40 กรัม
เจลาตินแผ่น  3-4 แผ่น
ดาร์กช็อคโกแลต  40 กรัม
มิลค์ช็อคโกแลต  40 กรัม
ไวท์ช็อคโกแลต  40 กรัม
ผงโกโก้  แต่งหน้า
 
 
 
 
 
 
 
 
วิธีทำ
1.     แช่แผ่นเจลาตินในน้ำเย็นจัดให้พองตัวและนุ่มดี

2.    ทำ English Cream  โดยนำนมและครีม 130 มิลลิลิตรไปตั้งไฟ ตีไข่กับน้ำตาลในชามผสมที่ทนความร้อน  พอส่วนผสมนมเริ่มเดือด ก็ยกออกจากความร้อน เทใส่ส่วนผสมไข่  ใช้ตะกร้อตีให้เข้ากัน

3.    ต้มน้ำร้อนในหม้อปากกว้าง นำชามที่ใส่ส่วนผสม  English Cream ไปวางบนปากหม้อน้ำร้อน ใช้ตะกร้อตีส่วนผสมไปเรื่อยๆ จน 82  องศาเซลเซียส ก็ยกส่วนผสมออกจากความร้อน

4.    ใส่เจลาตินที่นุ่มแล้วลงไป  คนให้ละลายดี แบ่งส่วนผสมที่ยังอุ่นๆ เป็นสามส่วน  ใส่ช็อคโกแลตแต่ละชนิดลงไปในแต่ละชาม คนให้ละลายดี พักไว้ที่อุณหภูมิห้อง

5.     ตีครีม 300 มิลลิลิตรให้เนียนฟูเนื้อแน่น แบ่งเป็นสามส่วน  นำไปตะล่อมกับส่วนผสมช็อคโกแลตแต่ละส่วนให้เข้ากัน

6.     ใส่ส่วนผสมแต่ละส่วนในถุงบีบ บีบช็อคโกแลตบาวาเรี่ยนครีมลงในแก้วเป็นชั้นๆ  โดยเริ่มจากดาร์กช็อคโกแลต ต่อด้วยมิลค์ช็อคโกแลต และไวท์ช็อคโกแลตตามลำดับ  แช่เย็นให้อยู่ตัวดีประมาณ 30 นาที

7.    ก่อนเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผงโกโก้






:

:

:



  :13:
ขอขอบพระคุณที่มาของรูปประกอบและข้อมูลทั้งหมดจาก
:


ขอบคุณมากมายนะคะ พี่พล ตัณฑเสถียร พี่ชายใจดี ^^ :19: .. ท่านเจ้าของเว็บ pholfoodmafia.com


ที่นำมาลง มาณ.ที่นี้ด้วยนะคะ .. ^^ :13:


.. จงมอง "ปัญหา" ให้เป็น "กล้องถ่ายรูป".. เวลาเจอต้อง "ยิ้มสู้" ^^ .. แล้ว "ชูสองนิ้ว".. 


:13:. .. .:19:
จิตอ่อนน้อมเป็นกุศล จิตถ่อมตนเป็นบารมี..
รักษาสุขภาพนะคะ คุณพระคุ้มครอง ความดีรักษาค่ะ..

. . รั ก ษ า ธ ร ร ม ๏ อ ยู่ คู่ ก า ย . .

ออฟไลน์ Plusz

  • กล่องแก้วแจ้วเจรจา
  • ต้นไม้ใหญ่ยืนหยัดมั่นคงดั่งภูผา
  • *
  • กระทู้: 1555
  • พลังกัลยาณมิตร 376
  • Love yourself cuz no one will
    • extionary
    • Plusz009
    • ดูรายละเอียด
Re: Chocolate Bavarian (ช็อคโกแลตบาวาเรี่ยน)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2010, 08:02:37 pm »
น่าทานอีกแล้ว ว วว อ๊าก !
มีความสุข
ทุกครั้งที่เป็นตัวของตัวเอง

===== ได้เวลาวิ่ง วิ่งนะวิ่งนะแฮมทาโร่ =====                                       ===== ได้เวลาวิ่ง กลิ้งนะกลิ้งนะแฮมทาโร่ =====

ออฟไลน์ แก้วจ๋าหน้าร้อน

  • สิ่งใดคือธรรมะ สิ่งนั้นย่อมดีแล้วสูงสุด
  • ทีมงานกวาดลานดิน
  • ต้นสักทองเรืองรองฤทธิ์
  • *
  • กระทู้: 6503
  • พลังกัลยาณมิตร 1741
  • ธรรมะอวยพรความดีคุ้มครอง
    • kaewjanaron
    • facehot
    • ดูรายละเอียด
    • ใต้ร่มธรรม
Re: Chocolate Bavarian (ช็อคโกแลตบาวาเรี่ยน)
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2010, 12:35:59 am »
 :25: อันนี้สีสวยดีครับพี่น้ำฝน น่าทางดีครับ ขอบคุณครับพี่น้ำฝน
การโพสภาพโดยใช้เว็บฝากไฟล์ภาพ imageshack.us/ (เว็บกบ)
การปรับแต่งห้องสมาชิกไร้ขีดจำกัด Ultimate Profile + ห้องเพลงส่วนตัว
การตั้งกระทู้และการโพสกระทู้ในเว็บใต้ร่มธรรมครับ
การแก้ไข้ข้อมูล ชื่อ ระหัส ส่วนตัวของสมาชิกใต้ร่มธรรมครับ
การใส่รูปประจำตัวเรา Avatar รวมทั้งลายเซ็นต์ ในกระทู้หรือโพสของเราครับ
เพิ่มไอคอน ทวิสเตอร์ เฟชบุ๊ค ยูทูบ ในโปรโปรไฟล์ของเรา
การสร้างอัลบั้มภาพส่วนตัวในห้องสมาชิก Profile Pictures
การเพิ่มเพื่อน กัลยาณมิตรใต้ร่มธรรม ในห้องสมาชิกส่วนตัว
การดูกระทู้ทั้งหมดที่เรายังไม่ได้อ่านครับ
โค้ดสี bb color code ไว้สำหรับโพสกระทู้ครับ
*วิธีเคลียร์แคชในทุกเว็บเบราว์เซอร์ครับ เมื่อคอมอืด*

ห้องประชุมของทีมงาน
~ธรรมะอวยพรความดีคุ้มครองครับ~