ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
คนที่มีจิตใจอ่อนโยนส่วนใหญ่มัก คิดถึงสิ่งใดก่อนเสมอ  ( เลือกตอบแค่ ตัวเอง กับ คนอื่น ครับผม ):
กัน-ละ-ยา-นะ-มิด เขียนเป็นภาษาไทยที่ถูกต้องว่าอย่างไรครับ:
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆแนวธรรมะในจิตใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ความดีนำทาง:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
วัฒนธรรมไทยเมื่อเห็นผู้ใหญ่ท่านจะทำความเคารพ ด้วยการไหว้ท่านก่อนเสมอใช่หรือไม่:
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
บุคคลที่ไปหลายๆเว็บไซต์ โดยที่สวมบทบาทเป็นหลายๆคน โดยที่ไม่รู้ว่า แท้จริงใจเราต้องการอะไร เพื่อน หรือ ชัยชนะ:
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
ระหว่าง (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะผู้อื่น) กับ (ผู้ที่เรียนรู้ธรรมะเพื่อเอาชนะตัวเอง)  ท่านจะเลือกเป็น:
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
ในโลกออนไลน์หรือโลกแห่งจิต ไม่มีใครทำอะไรเราได้ นอกเสียไปจาก (คนพาล) หรือ (ใจของเราเอง):
ธรรมะคือ ธรรมชาติ พิมพ์คำว่า (ธรรมะชาติ) ครับ:
รู้สึกระอายใจไหมที่เราทำร้ายคนอื่นด้วยวาจาหรือสำนวนที่ไม่สุภาพ โดยที่คนคนนั้นเค้าเคยเป็นผู้มีพระคุณต่อเรามา (ไม่ละอายใจ)หรือ(ละอายใจ):
ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (It is never too late to mend):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: ดอกโศก
« เมื่อ: ตุลาคม 04, 2010, 01:19:56 pm »

ขอบคุณน้องต้อง หาแต่ของอร่อยๆมาฝากทั้งนั้นเลย ^_^

:13:


ว่าแต่ข้างล่างเนียะ...

:17: มาฉกไป2ไม้  :06: :06:

ขอบคุณครับคุณต้อง
ที่เหลือขอผมละกัน  :45:
แถวบ้านผมเพิ่งมาขายเจ้าใหม่ ผมไปลองมาละ อร่อย 55+
ขอบคุณครับพี่ต้อง  :13:

ใจร้ายนะเนี่ยะ ไม่เหลือให้คนข้างหลังเลยค่ะ :26:

แล้วไปลองร้านใหม่ก็ไม่เห็นเรียกไปชิมบ้างเลยนะคะ  :03:
ข้อความโดย: กระตุกหางแมว
« เมื่อ: ตุลาคม 04, 2010, 10:35:42 am »

:17: มาฉกไป2ไม้  :06: :06:

ขอบคุณครับคุณต้อง
ที่เหลือขอผมละกัน  :45:
แถวบ้านผมเพิ่งมาขายเจ้าใหม่ ผมไปลองมาละ อร่อย 55+
ขอบคุณครับพี่ต้อง  :13:
ข้อความโดย: แก้มโขทัย
« เมื่อ: กันยายน 29, 2010, 03:43:40 am »

 :17: มาฉกไป2ไม้  :06: :06:

ขอบคุณครับคุณต้อง
ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: กันยายน 28, 2010, 11:38:21 pm »

 :30: ทุกครั้งเลย พี่ต้องทำให้ผมหิวอ่ะ
หมูสะเต๊ะ ของโปรดเลยล่ะครับ อ่ะ หิวๆ สงสัยต้องไปแกะเต้าส่วนที่ซื้อเมื่อตอนเย็นทานประทังชีวิตน้อยๆที่หิวหมูสะเต๊ะซะแย้ว

ขอบคุณครับพี่ต้อง^^
ข้อความโดย: สายลมที่หวังดี
« เมื่อ: กันยายน 28, 2010, 11:23:57 pm »




ส่วนผสม

หมูเนื้อแดง 500 กรัม
ลูกผักชี 2 ช้อนชา
ยี่หร่า ½ ช้อนชา
ข่าหั่นละเอียด 1 ช้อนชา
ตะไคร้หั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ขมิ้นผง 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
หัวกะทิ ¼ ถ้วย
หางกะทิ ½ ถ้วย
ไม้สำหรับเสียบสะเต๊ะ 50 ไม้
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
น้ำพริกแกงเผ็ด ¼ ถ้วย
หัวกะทิ ¼ ถ้วย
หางกะทิ 1½ ถ้วย
ถั่วลิสงคั่วบดละเอียด ½ ถ้วย
น้ำมะขามเปียก ¼ ถ้วย
น้ำตาลทราย ¼ ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ



ส่วนผสมอาจาด

น้ำส้มสายชู ½ ถ้วย
น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
เกลือป่น ½ ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าหั่นตามขวาง 2 เม็ด
แตงกวาหั่นชิ้นเล็กๆ  4 ลูก
หอมแดงซอย 3 หัว



วิธีทำ

เตรียมอาจาดโดย ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือ เข้าด้วยกัน ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวให้ละลายเข้ากันดี ยกขึ้นพักไว้ให้เย็น ใส่แตงกวา หอมแดง และพริกชี้ฟ้า พักไว้

เตรียมน้ำจิ้มโดย ตั้งกระทะไฟอ่อนเคี่ยวหัวกะทิพอแตกมัน ใส่น้ำพริกแกงลงผัดให้หอม ใส่หางกะทิ ปรุงรสด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำตาลทราย เกลือป่น ชิมรสตามชอบ ใส่ถั่วลิสงคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งไฟให้เดือดอีกครั้ง ยกลงพักไว้

โขลกลูกผักชี ยี่หร่า ข่า ตะไคร้ พริกไทย เกลือ ขมิ้นผง เข้ากันให้ละเอียด
หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นบางๆ ผสมเนื้อหมูกับเครื่องเทศที่โขลกไว้ ใส่หัวกะทิและน้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที

เสียบเนื้อหมูที่หมักแล้วด้วยไม้สำหรับเสียบสะเต๊ะ นำมาปิ้งด้วยไฟอ่อน พรมด้วยหางกะทิขณะปิ้งจนหมูสุกดี รับประทานกับน้ำจิ้มและอาจาดที่เตรียมไว้


ขอบคุณที่มา http://www.papamenu.com/?cat=10