ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 04:59:57 pm » ส่วนผสม
มะเขือพวง 1 ถ้วย
กุ้งสด 100 กรัม
กุ้งแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูบุบ น้ำปลา มะนาว น้ำตาลโตนด
วิธีทำ
- คั่วมะเขือพวงให้สุก บุบให้แตก
- ต้มกุ้งเตรียมไว้
- ปรุงน้ำยำก่อนด้วยน้ำปลา มะนาว พริกขี้หนู และน้ำตาลโตนด คลุกทั้งหมดเข้าด้วยกันกับมะเขือพวง โรยกุ้งแห้ง และกุ้งสด ปรุงรสตามใจชอบ
หมายเหตุ : มะเขือพวงมีสารเส้นใยสูงมากถึง 16.6/100 กรัม มากกว่าผักตลาดถึง 5 เท่าตัว จึงเหมาะสำหรับใช้ซับไขมันที่อาจกินเข้าไป
แหล่งข้อมูล : www.balavi.com
มะเขือพวง 1 ถ้วย
กุ้งสด 100 กรัม
กุ้งแห้งป่น 1 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 1 ช้อนชา
พริกขี้หนูบุบ น้ำปลา มะนาว น้ำตาลโตนด
วิธีทำ
- คั่วมะเขือพวงให้สุก บุบให้แตก
- ต้มกุ้งเตรียมไว้
- ปรุงน้ำยำก่อนด้วยน้ำปลา มะนาว พริกขี้หนู และน้ำตาลโตนด คลุกทั้งหมดเข้าด้วยกันกับมะเขือพวง โรยกุ้งแห้ง และกุ้งสด ปรุงรสตามใจชอบ
หมายเหตุ : มะเขือพวงมีสารเส้นใยสูงมากถึง 16.6/100 กรัม มากกว่าผักตลาดถึง 5 เท่าตัว จึงเหมาะสำหรับใช้ซับไขมันที่อาจกินเข้าไป
แหล่งข้อมูล : www.balavi.com