ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:07:58 pm » ส่วนผสม
เต้าหู้อ่อน (ไม่ใช้เต้าหู้หลอดหรือเต้าหู้ไข่)
แป้งสาลี (เต้าหู้ต่อแป้ง คือ 4: 1)
มันฝรั่ง
ข้าวโพด
แครอท
เม็ดถั่วลันเตา
น้ำตาลทรายแดง
เกลือ
วิธีทำ
- บดเต้าหู้ให้ละเอียด
- ขูดมันฝรั่งให้เป็นเส้น แครอทหั่นสี่เหลี่ยม แล้วฝานข้าวโพดเป็นเม็ด จากนั้นนำไปผสมกับเต้าหู้ พร้อมด้วยเม็ดถั่วลันเตา และแป้งสาลี
- ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดงและเกลืออย่างละเล็กน้อย
- ตั้งกระทะ รอให้น้ำมันร้อน ปั้นเต้าหู้เป็นก้อนกลมแบน นำลงทอดจนเหลือง จากนั้นนำขึ้นซับน้ำมันด้วยกระดาษทิชชู
คุณเมตตา อุทกะพันธุ์ - นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 44
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com
เต้าหู้อ่อน (ไม่ใช้เต้าหู้หลอดหรือเต้าหู้ไข่)
แป้งสาลี (เต้าหู้ต่อแป้ง คือ 4: 1)
มันฝรั่ง
ข้าวโพด
แครอท
เม็ดถั่วลันเตา
น้ำตาลทรายแดง
เกลือ
วิธีทำ
- บดเต้าหู้ให้ละเอียด
- ขูดมันฝรั่งให้เป็นเส้น แครอทหั่นสี่เหลี่ยม แล้วฝานข้าวโพดเป็นเม็ด จากนั้นนำไปผสมกับเต้าหู้ พร้อมด้วยเม็ดถั่วลันเตา และแป้งสาลี
- ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดงและเกลืออย่างละเล็กน้อย
- ตั้งกระทะ รอให้น้ำมันร้อน ปั้นเต้าหู้เป็นก้อนกลมแบน นำลงทอดจนเหลือง จากนั้นนำขึ้นซับน้ำมันด้วยกระดาษทิชชู
คุณเมตตา อุทกะพันธุ์ - นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 44
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com