ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:15:49 pm » ส่วนผสม
เห็ดฟาง (หั่นลูกเต๋า) 100 กรัม พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสับ 50 กรัม ข้าวคั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมซอย 2 หัว มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ต้น น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นฝอย 2 ต้น น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
สะระแหน่ 0.5 กรัม
วิธีทำ
- ลวกเห็ดฟาง กุ้งสับ ในน้ำเดือด
- ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตักขึ้นพักไว้
- ใส่เห็ดฟางและกุ้งสับที่ลวกไว้ลงไป ตามด้วยหัวหอม ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยใบสะระเหน่
- ตักเสิร์ฟพร้อมผักสด
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 131
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com
เห็ดฟาง (หั่นลูกเต๋า) 100 กรัม พริกป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งสับ 50 กรัม ข้าวคั่ว 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวหอมซอย 2 หัว มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ต้น น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นฝอย 2 ต้น น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
สะระแหน่ 0.5 กรัม
วิธีทำ
- ลวกเห็ดฟาง กุ้งสับ ในน้ำเดือด
- ผสมเครื่องปรุงทั้งหมดเข้าด้วยกัน ตักขึ้นพักไว้
- ใส่เห็ดฟางและกุ้งสับที่ลวกไว้ลงไป ตามด้วยหัวหอม ผักชีฝรั่ง ต้นหอม คลุกเคล้าให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยใบสะระเหน่
- ตักเสิร์ฟพร้อมผักสด
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 131
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com