ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:16:08 pm » ส่วนผสม
เห็ดนางฟ้าลวก 2 ขีด น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 1/2 ขีด ข้าวคั่ว 1 ช้อนชา
แครอทหั่นฝอย 1/2 ขีด ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง พริกป่น (อย่างละนิดหน่อย)
มะม่วงเปรี้ยวหั่นฝอย 1/2 ขีด แผ่นแป้งญวน
มะนาว 1 ลูก
วิธีทำ
- แช่แผ่นเบื้องญวนชุบน้ำอุ่นให้แผ่นนิ่ม
- ใส่เห็ดนางฟ้า หอมซอย แครอทซอย มะม่วง ข้าวคั่ว ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง พริกป่น ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นำผักกาดหอมและลาบเห็ดนางฟ้าวางบนแผ่นเบื้องญวน ม้วนให้แน่น แล้วหั่นเป็นคำๆ
หมายเหตุ : เห็ดนางฟ้า รสชาติจะเหนียวหนุบ ตัวเห็ดช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน มีผลต่อการลดน้ำตาลในเลือด ช่วยปรับสภาพความดันโลหิต
ร้าน Coconut Palm - นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 185
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com
เห็ดนางฟ้าลวก 2 ขีด น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดง 1/2 ขีด ข้าวคั่ว 1 ช้อนชา
แครอทหั่นฝอย 1/2 ขีด ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง พริกป่น (อย่างละนิดหน่อย)
มะม่วงเปรี้ยวหั่นฝอย 1/2 ขีด แผ่นแป้งญวน
มะนาว 1 ลูก
วิธีทำ
- แช่แผ่นเบื้องญวนชุบน้ำอุ่นให้แผ่นนิ่ม
- ใส่เห็ดนางฟ้า หอมซอย แครอทซอย มะม่วง ข้าวคั่ว ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง พริกป่น ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- นำผักกาดหอมและลาบเห็ดนางฟ้าวางบนแผ่นเบื้องญวน ม้วนให้แน่น แล้วหั่นเป็นคำๆ
หมายเหตุ : เห็ดนางฟ้า รสชาติจะเหนียวหนุบ ตัวเห็ดช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน มีผลต่อการลดน้ำตาลในเลือด ช่วยปรับสภาพความดันโลหิต
ร้าน Coconut Palm - นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 185
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com