ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:16:26 pm »ส่วนผสม
ถั่วพูซอย 1 ถ้วย
เห็ดหอมสดดอกเล็ก 1 ถ้วย
เต้าหู้ 1 แผ่น
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงป่น 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน (สำหรับทอด)
สะระแหน่ (ตามชอบ)
หอมเล็ก (ตามชอบ)
ใบมะกรูด (ตามชอบ)
ต้นหอม (ตามชอบ)
ผักชี (ตามชอบ)
วิธีทำ
- ลวกถั่วพูและเห็ดหอมให้สุก ตักขึ้นพักไว้
- ทอดเต้าหู้กับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันจนเหลือง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
- นำถั่วพู เห็ดหอม เต้าหู้ หอมเล็ก ถั่วลิสงป่น พริกป่น และข้าวคั่ว มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายแดง น้ำมะนาว จนได้รสเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม (ชิมตามชอบ)
- ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ ต้นหอม และผักชี
ู
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 149
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com
ถั่วพูซอย 1 ถ้วย
เห็ดหอมสดดอกเล็ก 1 ถ้วย
เต้าหู้ 1 แผ่น
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงป่น 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน (สำหรับทอด)
สะระแหน่ (ตามชอบ)
หอมเล็ก (ตามชอบ)
ใบมะกรูด (ตามชอบ)
ต้นหอม (ตามชอบ)
ผักชี (ตามชอบ)
วิธีทำ
- ลวกถั่วพูและเห็ดหอมให้สุก ตักขึ้นพักไว้
- ทอดเต้าหู้กับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันจนเหลือง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
- นำถั่วพู เห็ดหอม เต้าหู้ หอมเล็ก ถั่วลิสงป่น พริกป่น และข้าวคั่ว มาคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทรายแดง น้ำมะนาว จนได้รสเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม (ชิมตามชอบ)
- ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ ต้นหอม และผักชี
ู
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 149
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com