ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:18:12 pm » ส่วนผสม
ปลาทูทอดหั่นพอดีคำ 2 ตัว
ขิงหั่นเต๋า 1 ถ้วย
พริกขี้หนูซอย 1 ถ้วย
มะนาวหั่นเต๋า 1 ถ้วย
หอมแดงหั่นเต๋า 1 ถ้วย
ถั่วลิสงคั่ว 1 ถ้วย
ตะไคร้ซอย 1 ถ้วย
ใบชะพลู 10-15 ใบ
น้ำจิ้มซีฟู้ด 1 ถ้วย
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกขี้หนูสีเขียว 25-30 เม็ด น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมปอกเปลือก 10-12 กลีบ น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 8 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- จัดเรียงใบชะพลูใส่จาน วางปลาทู ขิง พริกขี้หนู มะนาว หอมแดง ถั่วลิสง และตะไคร้ ให้ได้ใบละคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด
- ปั่นพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด
- ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทรายแดง ปั่นให้เข้ากัน
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 238
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com
ปลาทูทอดหั่นพอดีคำ 2 ตัว
ขิงหั่นเต๋า 1 ถ้วย
พริกขี้หนูซอย 1 ถ้วย
มะนาวหั่นเต๋า 1 ถ้วย
หอมแดงหั่นเต๋า 1 ถ้วย
ถั่วลิสงคั่ว 1 ถ้วย
ตะไคร้ซอย 1 ถ้วย
ใบชะพลู 10-15 ใบ
น้ำจิ้มซีฟู้ด 1 ถ้วย
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกขี้หนูสีเขียว 25-30 เม็ด น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมปอกเปลือก 10-12 กลีบ น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 8 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- จัดเรียงใบชะพลูใส่จาน วางปลาทู ขิง พริกขี้หนู มะนาว หอมแดง ถั่วลิสง และตะไคร้ ให้ได้ใบละคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด
วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด
- ปั่นพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด
- ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทรายแดง ปั่นให้เข้ากัน
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 238
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com