ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:27:54 pm » ส่วนผสม
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 300 กรัม
หมูต้มหั่นเป็นชิ้นบางๆ 200 กรัม
ตับหั่นชิ้นบางลวกพอสุก 100 กรัม
หมูสับ 100 กรัม
ถั่วลิสงโขลกหยาบ 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บเคี่ยวข้น 1 ถ้วยตวง (น้ำตาลปี๊บ 200 กรัม น้ำ 1 ถ้วยตวง)
น้ำปลา 1 ถ้วยตวง
น้ำมะนาวเปียก 1 ถ้วยตวง
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ 2 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งซอยละเอียด 1 ถ้วยตวง
น้ำซุปไก่
พริกไทยป่น
วิธีทำ
- ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว และถั่วฝักยาวสำหรับ 1 คนใส่ชามไว้
- ชามอีกใบใส่น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 1/2 ช้อนโต๊ะ พริกป่นเล็กน้อย ถั่วลิสงคั่ว หมูบะช่อลวกสุก และน้ำซุปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน เทลงในชามที่ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว เรียงหมูต้ม ตับลวก เติมน้ำซุปโรยผักชีฝรั่ง ตักน้ำซุปร้อนๆ ราดให้ท่วมเส้นก๋วยเตี๋ยว
ทองหยอด
แหล่งข้อมูล : www.yingthai-mag.com - ฉบับที่ 646 เดือนมีนาคม พ.ศ. 2545
ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 300 กรัม
หมูต้มหั่นเป็นชิ้นบางๆ 200 กรัม
ตับหั่นชิ้นบางลวกพอสุก 100 กรัม
หมูสับ 100 กรัม
ถั่วลิสงโขลกหยาบ 1 ถ้วยตวง
น้ำตาลปี๊บเคี่ยวข้น 1 ถ้วยตวง (น้ำตาลปี๊บ 200 กรัม น้ำ 1 ถ้วยตวง)
น้ำปลา 1 ถ้วยตวง
น้ำมะนาวเปียก 1 ถ้วยตวง
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ 2 ถ้วยตวง
ผักชีฝรั่งซอยละเอียด 1 ถ้วยตวง
น้ำซุปไก่
พริกไทยป่น
วิธีทำ
- ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว และถั่วฝักยาวสำหรับ 1 คนใส่ชามไว้
- ชามอีกใบใส่น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 1/2 ช้อนโต๊ะ พริกป่นเล็กน้อย ถั่วลิสงคั่ว หมูบะช่อลวกสุก และน้ำซุปเล็กน้อย คนให้เข้ากัน เทลงในชามที่ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว เรียงหมูต้ม ตับลวก เติมน้ำซุปโรยผักชีฝรั่ง ตักน้ำซุปร้อนๆ ราดให้ท่วมเส้นก๋วยเตี๋ยว
ทองหยอด
แหล่งข้อมูล : www.yingthai-mag.com - ฉบับที่ 646 เดือนมีนาคม พ.ศ. 2545