ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:37:17 pm » ส่วนผสม
ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
ถั่วแดงต้มสุก 1/2 ถ้วยตวง
ฟักทองหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วยตวง
ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่น 1/2 ถ้วยตวง
เนื้อไก่หั่น 1/2 ถ้วยตวง
หน่อไม้ฝรั่งลวก 300 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อไก่ลงผัด ใส่ฟักทอง ข้าวโพดอ่อน ถั่วแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวสวยลงผัด ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรส
- จัดเสิร์ฟ รับประทานคู่กับหน่อไม้ฝรั่งและผัดกาดขาว
อ. อมราภรณ์ วงษ์ฟัก
แหล่งข้อมูล : www.kow-krua.com
ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
ถั่วแดงต้มสุก 1/2 ถ้วยตวง
ฟักทองหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วยตวง
ข้าวโพดอ่อนหั่นแว่น 1/2 ถ้วยตวง
เนื้อไก่หั่น 1/2 ถ้วยตวง
หน่อไม้ฝรั่งลวก 300 กรัม
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อไก่ลงผัด ใส่ฟักทอง ข้าวโพดอ่อน ถั่วแดง คลุกเคล้าให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวสวยลงผัด ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรส
- จัดเสิร์ฟ รับประทานคู่กับหน่อไม้ฝรั่งและผัดกาดขาว
อ. อมราภรณ์ วงษ์ฟัก
แหล่งข้อมูล : www.kow-krua.com