ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:44:38 pm »ส่วนผสม
งาดำคั่ว 1.5 ขีด
น้ำเต้าหู้ 1 แก้ว
น้ำต้มสุก 1/2 แก้ว
ข้าวโอ๊ต 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ต้มข้าวโอ๊ตในน้ำต้มสุกด้วยไฟอ่อนๆ ให้พอละลาย หลังจากนั้นเติมน้ำเต้าหู้ พอร้อนใส่งาดำคั่วที่บดละเอียดตามลงไป แล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- ปรุงแต่งรสชาติเล็กน้อยด้วยเกลือและน้ำผึ้ง
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 127
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com
งาดำคั่ว 1.5 ขีด
น้ำเต้าหู้ 1 แก้ว
น้ำต้มสุก 1/2 แก้ว
ข้าวโอ๊ต 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
- ต้มข้าวโอ๊ตในน้ำต้มสุกด้วยไฟอ่อนๆ ให้พอละลาย หลังจากนั้นเติมน้ำเต้าหู้ พอร้อนใส่งาดำคั่วที่บดละเอียดตามลงไป แล้วคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- ปรุงแต่งรสชาติเล็กน้อยด้วยเกลือและน้ำผึ้ง
นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 127
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com