ข้อความโดย: Plusz
« เมื่อ: ตุลาคม 07, 2010, 05:47:26 pm » ส่วนผสม
เฉาก๊วย 2 ถ้วยตวง
แครอท 1 ถ้วยตวง
ดอกเก๊กฮวยแห้ง 20 ดอก
ต้นหอม ผักชี และขึ้นฉ่ายสำหรับโรยหน้า
เกลือ ซีอิ๊วขาว พริกไทย และพริกไทยป่น อย่างละ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- นำเฉาก๊วยมาหั่นเป็นก้อนลูกเต๋าขนาดประมาณ 1 นิ้ว และหั่นแครอทเป็นแว่นเตรียมไว้
- จากนั้นต้มน้ำให้เดือดก่อนที่จะใส่ดอกเก๊กฮวยแห้งลงไป รอให้เดือดอีกรอบ เติมเกลือ ซีอิ๊วขาว และพริกไทย จากนั้นใส่แครอทและเฉาก๊วยลงไป เสร็จแล้วยกลง
- โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี และพริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟ
หมายเหตุ : ไม่ควรใช้น้ำปลาแทนเกลือ เพราะจะทำให้คาว
ร้านฮะยาซิน - นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 128
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com
เฉาก๊วย 2 ถ้วยตวง
แครอท 1 ถ้วยตวง
ดอกเก๊กฮวยแห้ง 20 ดอก
ต้นหอม ผักชี และขึ้นฉ่ายสำหรับโรยหน้า
เกลือ ซีอิ๊วขาว พริกไทย และพริกไทยป่น อย่างละ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- นำเฉาก๊วยมาหั่นเป็นก้อนลูกเต๋าขนาดประมาณ 1 นิ้ว และหั่นแครอทเป็นแว่นเตรียมไว้
- จากนั้นต้มน้ำให้เดือดก่อนที่จะใส่ดอกเก๊กฮวยแห้งลงไป รอให้เดือดอีกรอบ เติมเกลือ ซีอิ๊วขาว และพริกไทย จากนั้นใส่แครอทและเฉาก๊วยลงไป เสร็จแล้วยกลง
- โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี และพริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟ
หมายเหตุ : ไม่ควรใช้น้ำปลาแทนเกลือ เพราะจะทำให้คาว
ร้านฮะยาซิน - นิตยสารชีวจิตฉบับที่ 128
แหล่งข้อมูล : www.cheewajit.com