ตอบ

Warning: this topic has not been posted in for at least 500 days.
Unless you're sure you want to reply, please consider starting a new topic.
ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
ระหว่างความดีกับความไม่ดี เราจะเลือกทำสิ่งใดจึงจะสามารถบรรลุธรรมได้จริง ( เลือกตอบแค่ ความดี กับ ความไม่ดี ครับผม):
คุณเชื่อในศรัทธาของความดีไหมครับ ( เลือกตอบแค่ เชื่อ กับ ไม่เชื่อ ครับผม):
คิดว่าความดีทำยากไหม( เลือกตอบแค่ ยาก กับ ไม่ยาก ครับผม):
ถ้าเราโกรธใคร ธรรมะจะเป็นหนทางผ่อนคลายความโกรธนั้นลงได้ใช่ไหม ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม ):
ชีวิตบางครั้งก็เหมือนเหรียญสองด้านใช่หรือไม่ครับบางครั้งก็หัวบางครั้งก็ก้อย( เลือกตอบแค่ ใช่ กับไม่ใช่ครับผม):
คุณเชื่อว่าทุกศาสนาสอนให้ทุกคนเป็นคนดีใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า แสงธรรมนำใจ:
^^ ขอความกรุณาพิมพ์คำว่า ใต้ร่มธรรม:
การแสดงความชื่นชมยินดีในบุญหรือความดีที่ผู้อื่นทำ นิยมใช้คำว่า (อนุโมทนา) กรุณาพิมพ์คำนี้ครับ อนุโมทนา:
เว็บใต้ร่มธรรมเป็นเว็บเล็กๆในโลกออนไลน์ใช่หรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
ท่านจะปฏิบัติตามกฏระเบียบข้อตกลงของเว็บใต้ร่มธรรมทุกประการหรือไม่ ( เลือกตอบแค่ ใช่ กับ ไม่ใช่ ครับผม):
โดยปกติชน นิ้วมือของคนเรา มีกี่นิ้ว (ตอบเป็นภาษาไทยครับ):
คุณพ่อคุณแม่เปรียบดั่งพระอรหันต์ในบ้าน พิมพ์คำว่า "คุณพ่อคุณแม่ฉันรักและเคารพท่านดุจพระอรหันต์":
กล่าวคำดังนี้  "ขอโทษนะ":
กล่าวคำดังนี้  "ขออโหสิกรรม":
หากมีคน บอกว่า เราไม่ดีเราเลว แต่ใจเรารู้ว่าไม่เป็นเช่นนั้น เราจะใช้วิธีใดจัดการกับเรื่องนี้  (โต้เถียงให้แรงกว่าที่เค้าว่ามา) หรือ (เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ความดีของเราเองไม่ต้องทำอะไร):
เคยนวดฝ่าเท้าให้ คุณพ่อคุณแม่บ้างไหม ถ้ามีโอกาส เราควรทำหรือไม่ (ควรกระทำอย่างยิ่ง หรือ ไม่ควรทำ):
เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไป ใต้ร่มธรรมเองก็จะเป็นไปตามวัฐจักรนี้ ฉันท์ใดก็ฉันท์นั้น (เป็นจริง) หรือ (ไม่จริง):
พิมพ์คำว่า (แสงธรรมนำทางธรรมะนำใจ) ครับ:
ผู้ที่ไม่เคยรับรู้รสของความขมขื่น จะไม่รู้ว่าความหวานชื่นคืออะไร พิมพ์เป็นประโยคภาษาอังกฤษครับ เป็นตัวพิมพ์เล็กทั้งหมดนะครับ เว้นวรรคคำด้วยครับ (He who has never tasted bitterness does not know what is sweet):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: กระตุกหางแมว
« เมื่อ: สิงหาคม 16, 2010, 01:38:53 pm »

:45:ขอบคุณพี่บัวและทามะค่ะ ปลื้มใจจัง
แล้วจะหาอาหารอร่อยๆ มาลงอีกเรื่อยๆ
ชอบอยู่แล้วค่ะเรื่องอาหาร  :19:
ชอบเข้าไปนั่งดูค่ะ เพลินตาดี
แต่ทำกับข้าวไม่เป็นเลย ฮิ ฮิ... :12:
ผมทำเป็นก็เหมือนไม่เป็นแล้วครับตอนนี้
เพราะขี้เกียจทำ 5+ คืนความรู้ไปหลายอย่าง  :06:
ข้อความโดย: สายลมที่หวังดี
« เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 08:27:18 pm »

 :45:ขอบคุณพี่บัวและทามะค่ะ ปลื้มใจจัง
แล้วจะหาอาหารอร่อยๆ มาลงอีกเรื่อยๆ
ชอบอยู่แล้วค่ะเรื่องอาหาร  :19:
ชอบเข้าไปนั่งดูค่ะ เพลินตาดี
แต่ทำกับข้าวไม่เป็นเลย ฮิ ฮิ... :12:
ข้อความโดย: ดอกโศก
« เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 08:04:24 pm »

ออยยย...เห็นแล้วหิวๆๆ
ข้อความโดย: กระตุกหางแมว
« เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 12:48:18 pm »

ยินดีต้อนรับสู่ทีมงานใต้ร่มธรรมครับพี่ต้อง
แล้วเอามาลงบ่อยๆนะ..ช่วงนี้ผอม อยากอ้วน  :06:
ข้อความโดย: ฐิตา
« เมื่อ: สิงหาคม 15, 2010, 05:26:47 am »


           :06:

 :13:   :19:   :13:

ยินดีต้อนรับสู่ทีมนะคะ น้องต้อง..

ขอบคุณสูตรและวิธีทำ ปลาหิมะนึ่งแล้วราดน้ำยำ
      มีสมุนไพรสด ดีต่อสุขภาพ..

คุณย่าเคยทำยำใบบัวบกค่ะ มีถั่วลิสงกับมะพร้าวคั่วด้วย
น้ำยำ มีน้ำพริกเผาปรุงสามรส.. อร่อยมากๆ
      :27: แต่ท่านไม่อยู่แล้ว..

 :yoyo107:  ลองทำแบบที่น้องต้องบอก ไม่ต้องคั่วอะไรๆ
      :25:


ข้อความโดย: แก้วจ๋าหน้าร้อน
« เมื่อ: สิงหาคม 14, 2010, 10:49:02 pm »

 :13:  ขอบคุณสำหรับปลาหิมะครับคุณต้อง
ข้อความโดย: สายลมที่หวังดี
« เมื่อ: สิงหาคม 14, 2010, 06:46:36 pm »

 :47: ขอบคุณนะค่ะ ฮิ ฮิ:19:
ข้อความโดย: แก้มโขทัย
« เมื่อ: สิงหาคม 14, 2010, 06:24:27 pm »

ปลาหิมะกลายเป็นสีเขียวใบตองไปซะแล้ว  :12: :12: :12:

ยินดีต้อนรับสู่ทีมงาน ใต้ร่มธรรมครับคุณต้อง  :47: :47: :47:
ข้อความโดย: สายลมที่หวังดี
« เมื่อ: สิงหาคม 14, 2010, 06:13:24 pm »







ส่วนผสมสำหรับหนึ่งที่


เนื้อปลาหิมะน้ำหนัก 150 กรัม 1 ชิ้น
พริกไทย  เกลือ สำหรับหมักปลาเล็กน้อย
ใบบัวบก ใบสะระแหน่  ใบผักแพวซอย 
ผักชีลาวซอย  ผักชีใบเลื่อยซอย  ใบโหระพาซอย 
เนื้อมะเขือเทศฝานชิ้นบาง ๆ ตามชอบ





ส่วนผสมน้ำยำ


ซีอิ๊วขาว  ¼ ถ้วย
น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
ถั่วกระจกตำ ½ ถ้วย
พริกชี้ฟ้าซอย 3 เม็ด





วิธีทำ

ผสมเครื่องปรุงน้ำยำทุกอย่าง คนให้เข้ากัน พักไว้
เคล้าเกลือ พริกไทย กับชิ้นปลา จัดใส่จาน
ปิดด้วยพลาสติกห่ออาหาร นำไปนึ่งนาน  7 นาที จนสุก
เคล้าผักสมุนไพรต่างๆ กับน้ำยำ  ราดบนชิ้นปลาที่สุกแล้ว เสิร์ฟ




ขอขอบคุณที่มา http://variety.teenee.com/foodforbrain/27370.html